นายกประยุทธ์ เสนอให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็น ศก.กระจายสินค้าเกษตรของไทย

16 มค. 58     1361

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: นายกประยุทธ์ เสนอให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็น ศก.กระจายสินค้าเกษตรของไทย

keywords: นายกรัฐมนตรี,เอกอัครราชทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์,ประจำประเทศไทย,มุสลิม

นายกประยุทธ์ เสนอให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็น ศก.กระจายสินค้าเกษตรของไทย

เอกอัครราชทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ นายกรัฐมนตรี โดยผู้นำไทยเสนอให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นศูนย์กลางในการกระจายผลผลิตทางการเกษตรให้แก่ไทย...

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดโอกาสให้ นายมูฮัมมัด อาลี อะห์เมด อมราน อัล ชัมซี เอกอัครราชทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ ที่ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอขอบคุณรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่เข้าใจสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทยมาโดยตลอด และขอชื่มชมการพัฒนาประเทศและการเติบโตของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รวมถึงการสนับสนุนชุมชนไทยมุสลิมเป็นอย่างดี

รวมทั้ง รู้สึกประทับใจที่เอกอัครราชทูตฯ มีโครงการสำหรับชาวไทยมุสลิมหลายโครงการ อาทิ การบริจาคเงินสร้างมัสยิดและโรงเรียนสอนศาสนาอิสลาม การให้เงินสนับสนุนงบประมาณเลี้ยงอาหารละศีลอดผู้ต้องขังมุสลิมในเรือนจำทั่วประเทศไทยในช่วงเดือนรอมฎอน พร้อมกันนี้ จะดูแลทุกศาสนาในประเทศไทยและเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาในจังหวัดชายแดนใต้ด้วยหลักสันติวิธี และความเท่าเทียมตามแนวทางพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นอกจากนี้ ยังมีการหารือถึงความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศ ที่มีความเป็นมิตรกันอย่างแท้จริง มากว่า 40 ปี โดยนายกรัฐมนตรีได้เสนอให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นศูนย์กลางในการกระจายผลผลิตทางการเกษตรให้แก่ไทย รวมถึงการเตรียมการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ที่ทำให้มีการเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ไทยยินดีให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และพร้อมอำนวยความสะดวก

ด้าน เอกอัครราชทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ประจำประเทศไทย กล่าวว่า มีนักท่องเที่ยวจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เดินทางมาเยือนประเทศไทยเพิ่มขึ้นทุกปี เป็นอันดับสองในภูมิภาคตะวันออกกลาง โดยสองฝ่ายต่างเห็นพ้องให้มีการแลกเปลี่ยนการเยือนในทุกระดับระหว่างกันมากขึ้น

ที่มา: สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ 

hot.muslimthaipost.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost