อาจารย์ชาวต่างชาติในซาอุฯ ถูกไล่ออกฐานดูหมิ่นอิสลาม

20 เมย. 58     1575

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: อาจารย์ชาวต่างชาติในซาอุฯ ถูกไล่ออกฐานดูหมิ่นอิสลาม

keywords: อาจารย์, ชาวต่างชาติ, ซาอุดีอาระเบีย, ถูกไล่ออก, ดูหมิ่นอิสลาม, โง่เขลา, พิธีฮัจญ์

อาจารย์ชาวต่างชาติในซาอุฯ ถูกไล่ออกฐานดูหมิ่นอิสลาม

สำนักข่าวอัล-อาราบิยา

หนังสือพิมพ์ อัล-มาดินะฮฺ ของซาอุดีอาระเบีย รายงานว่า อาจารย์ผู้บรรยายชาวต่างชาติในวิทยาลัย Laureate College of Excellence ถูกไล่ออกฐานดูหมิ่นศาสนาอิสลาม รวมทั้งการใช้ถ้อยคำใส่ไคล้ด้านเชื่อชาติของนักศึกษา

ทั้งนี้ นักศึกษาได้นำเรื่องมาร้องเรียนกับสื่อว่า อาจารย์ชาวตะวันตกคนดังกล่าว ได้วิพากษ์วิจารณ์พิธีฮัจญ์ว่าเป็นเรื่องโง่เขลา และเมื่อนักศึกษานำเรื่องไปร้องเรียนกับฝ่ายบริหารของวิทยาลัย ก็ไม่ได้มีการจัดการในเรื่องนี้แต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีคนอาหรับ หรือมุสลิมเป็นผู้บริหารอยู่ในวิทยาลัยนี้

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเผยแพร่ข่าวทางหนังสือพิมพ์ นักข่าวได้เดินทางไปขอพบผู้บริหาร แต่เจ้าหน้าที่บอกปัดว่าต้องนัดล่วงหน้า แต่เมื่อจะขอนัดก็ไม่ได้รับคำตอบ

ฟาฮัด อัล-โอตัยบี โฆษกของหน่วยงานความร่วมมือด้านการอบรมเทคนิคและอาชีวะ แจ้งว่า ทางหน่วยงานได้รับข่าวเรื่องนี้จากสื่อ และได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการพิเศษเข้าไปดูแลเรื่องนี้แล้ว และพบว่ามีมูลความจริง จึงได้ระงับสัญญาจ้างอาจารย์ผู้บรรยายคนดังกล่าวโดยด่วนแล้ว เนื่องจากเป็นการละเมิดกฎระเบียบการจ้างงาน ที่ระบุไว้ว่า ผู้รับจ้างต้องมีความประพฤติดี รวมทั้งให้ความเคารพต่อศาสนาอิสลาม 

hot.muslimthaipost.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost