โดนวิจารณ์หนัก! เจ้าชายซาอุฯ เตรียมมอบ “รถเบนท์ลี่ย์ ” 100 คันให้นักบินที่ทิ้งระเบิดในเยเมน

26 เมย. 58     2351

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: โดนวิจารณ์หนัก! เจ้าชายซาอุฯ เตรียมมอบ “รถเบนท์ลี่ย์ ” 100 คันให้นักบินที่ทิ้งระเบิดในเยเมน 

keywords: เจ้าชายซาอุดีอารเบีย, รถเบนท์ลี่ย์, โจมตีทางอากาศ, เยเมน, วิจารณ์หนัก, เจ้าชาย Al-Waleed 

โดนวิจารณ์หนัก! เจ้าชายซาอุฯ เตรียมมอบ “รถเบนท์ลี่ย์ ” 100 คันให้นักบินที่ทิ้งระเบิดในเยเมน

เจ้าชาย Al-Waleed ถูกวิพากษ์อย่างหนักหลังโพสต์ทวิตเตอร์เตรียมมอบรถเบนท์ลี่ย์ 100 คัน เพื่อตอบแทนในความเสียสละที่ออกทำภารกิจโจมตีทางอากาศในเยเมน...

เมื่อวันที่ 25เม.ย.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าชายซาอุดิอาระเบียถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกสังคมออนไลน์หลังเตรียมมอบ "รถหรู" ให้กับนักบินที่เข้าร่วมในปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในเยเมน

สำหรับเจ้าชาย Al-Waleed bin Talal ที่มีทรัพยสินประมาณ 23 พันล้านดอลลาร์สหรัฐได้พร้อมข้อความลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวหลังซาอุฯประกาศยุติโจมตีทางอากาศในเยเมนชั่วคราวว่า "เพื่อตอบแทนในความเสียสละ ผมถือเป็นเกียรติที่จะมอบรถยนต์เบนท์ลี่ย์จำนวน 100 คันให้กับนักบินขับเครื่องบินรบจำนวน 100 นาย"

ทั้งนี้แม้ว่าจะมีประชาชนจำนวนมากยกย่องแสดงความมีน้ำใจของเจ้าชาย แต่ทว่าก็มีบางส่วนที่ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยอาทิชาวเยเมนรายหนึ่งที่ระบุว่า "เจ้าชาย Al Waleed ให้รถเบนท์ลีย์ 100 คันกับนักบินซาอุฯ แต่อพาร์ทเมนท์ผมถูกทำลายไม่เหลือซาก" หรือ "เบนท์ลีย์ 100 คันใหันักบิน 100 คนที่ปูพรมทิ้งระเบิดในเยเมนแต่ไม่มีแม้รถพยาบาลซักคันเดียวให้กับโรงพยาบาลที่พวกเขาทำลายไป"

อย่างไรก็ตามแม้ภายหลังเจ้าชาย Al-Waleed จะลบข้อความดังกล่าวทิ้งไปแต่ก็มีมือดีเซฟภาพเก็บไว้ทันและนำมาเผยแพร่ต่อลงบนโลกออนไลน์ ขณะเดียวกันทางด้านสื่อซาอุฯเปิดเผยว่าทวิตเตอร์ของเจ้าชายถูกผู้ไม่ประสงค์ดีแฮกและโพสต์ข้อความดังกล่าว

ที่มา: tnews

hot.muslimthaipost.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost