นักรักบี้มุสลิมนิวซีแลนด์ มอบเหรียญรางวัลปลอบใจเด็ก หลังถูกล๊อคตัวจากเจ้าหน้าที่

5 พย. 58     1696

นักรักบี้มุสลิมนิวซีแลนด์ มอบเหรียญรางวัลปลอบใจเด็ก หลังถูกล๊อคตัวจากเจ้าหน้าที่

นักรักบี้มุสลิมนิวซีแลนด์ มอบเหรียญรางวัลปลอบใจเด็ก หลังถูกล๊อคตัวจากเจ้าหน้าที่

ซันนี่ บิล วิลเลียมส์ (Sonny Bill Williams) นักรักบี้มุสลิมทีมนิวซีแลนด์ All Blacks มอบเหรียญรางวัลชนะเลิศ ALMA da Copa ที่เขาได้จากการแข่งขันชิงแชมป์โลกกีฬารักบี้ แก่ ชาร์ลี ไลเนส (Charlie Lines) เพื่อปลอบใจ หลังจากที่ ชาร์ลี พยายามวิ่งเข้าไปแสดงความยินดี แต่กลับถูกรวบจนล้มลงโดยหน่วยรักษาความปลอดภัยตัวใหญ่บึ๊ก

สื่อ The Independent รายงานเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ว่า เด็กหนุ่มดังกล่าวเพิ่งอายุ 14 ปี และถึงแม้ว่าเขาจะแอบปืนเข้ามาในสนาม แต่เขาก็เพียงต้องการมาแสดงความยินดีกับฮีโร่ในดวงใจเท่านั้น ทั้งนี้ ซันนี่ บิล วิลเลียมส์ ยังกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตัวใหญ่มาก และการแท๊คด้วยความรุนแรงอาจจะถึงกับทำให้เขาซี่โครงหักได้ง่ายๆ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลกรอบสุดท้าย ระหว่างทีมนิวซีแลนด์ กับทีมออสเตรเลีย ซึ่งทีมนิวซีแลนด์เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 34 : 17

คลิปภาพแห่งความประทับใจดังกล่าวถูกนำเสนอบนเฟสบุ๊ก และถูกแชร์หลายครั้ง รวมทั้งยังได้รับการกดไลค์ชื่นชม และแชร์ โดยมุฟตี Ismail Menk และแฟนคลับทีม All Blacks อีกเป็นจำนวนมาก

Sonny Bill Williams เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2528 (30 ปี) หันเข้าหาอิสลามเมื่อปี พ.ศ. 2551 หลังจากได้เข้าร่วมสังเกตการณ์การละหมาดที่มัสยิดซิดนีย์ เขาเป็นมุสลิมคนแรกที่เป็นดาวเด่นของทีมรักบี้ All Blacks ของนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์ มีมุสลิมประมาณ 36,000 คน ตามสถิติที่เก็บในปี 2006

ที่มา: www.onislam.net

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost