สยองเลย! ไอซิสปล่อยคลิป ขู่โจมตีรัสเซียเร็วๆ นี้ แก้แค้นโดนถล่มหนัก

13 พย. 58     2059

สยองเลย! ไอซิสปล่อยคลิป ขู่โจมตีรัสเซียเร็วๆ นี้ แก้แค้นโดนถล่มหนัก

ชาวรัสเซียผวา.. กลุ่มไอซิสออกโรงเผยแพร่คลิปวิดีโอ ขู่มีแผนจะโจมตีรัสเซีย จนเลือดนองเหมือนกับน้ำในมหาสมุทร ภายใน ‘เร็วๆ นี้’ หลังเครื่องบินโดยสารของรัสเซียเพิ่งโดนวางระเบิด จนตกเหนือคาบสมุทรไซนาย ในอียิปต์แค่ 2 สัปดาห์ ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงรัสเซียเร่งเช็กวุ่น ว่าคลิปนี้เป็นคำขู่ของไอซิสจริงหรือไม่

เมื่อ 13 พ.ย. 58 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานข่าวเขย่าขวัญชาวรัสเซีย กลุ่มมุสลิมติดอาวุธหัวรุนแรงรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส เผยแพร่คลิปวิดีโอ และปล่อยเสียงคำแถลง ผ่านสื่อออนไลน์ ขู่จะโจมตีรัสเซีย ใน‘เร็วๆ นี้’ เพื่อแก้แค้นรัสเซียที่ส่งกำลังทหาร-อาวุธยุทโธปกรณ์เข้ามาตั้งฐานทัพในซีเรีย เพื่อช่วยรัฐบาลประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด โจมตีปราบปรามกลุ่มไอซิส

คลิปวิดีโอดังกล่าวของไอซิส มีความยาว 5 นาที ตั้งชื่อว่า ‘เร็วๆ นี้ เลือดจะเอ่อล้นเหมือนน้ำในมหาสมุทร’ โดยกลุ่มไอซิสนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ หลังจากเพิ่งเกิดโศกนาฏกรรม เครื่องบินโดยสารของ สายการบินเมโทรเจ็ต ของรัสเซีย เที่ยวบิน 9268 ประสบเหตุตกเหนือคาบสมุทรไซนาย ในอียิปต์ เมื่อ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตยกลำ 224 ราย ส่วนใหญ่เป็นชาวรัสเซีย และจากการตรวจสอบสาเหตุการตก ระบุว่า มีความเป็นไปได้สูงถึง 99.9% ที่เครื่องบินโดนวางระเบิด และก่อนหน้านี้ กลุ่มติดอาวุธในอียิปต์ซึ่งเป็นพันธมิตรไอซิสออกมาอ้างว่า พวกตนทำลายเครื่องบินลำนี้

ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างสำนักขาวสปุตนิก ในรัสเซีย ว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของรัสเซีย กำลังเร่งตรวจสอบวีดิโอนี้ ว่าเป็นคลิปที่ปล่อยโดยกลุ่มไอซิสจริงๆ หรือไม่ ขณะที่ นายดมิทรี เปสคอฟ โฆษกรัฐบาลกรุงเครมลิน กล่าวกับนักข่าวว่า ตนได้อ่านข่าวที่รายงานเกี่ยวกับเรื่องวิดีโอที่กลุ่มไอซิสขู่จะโจมตีรัสเซียเร็วๆ นี้แล้ว แต่ตนยังไม่ได้ดูคลิปด้วยตาของตนเอง ส่วนสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานด้วยว่า ทางซีเอ็นเอ็นไม่ได้ดำเนินการตรวจสอบวิดีโอดังกล่าวว่า เป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่คลิปนี้ถูกนำมาโพสต์ลงในบัญชีผู้ใช้สื่อโซเชียลมีเดีย ในนามกลุ่มไอซิส

โดย ไทยรัฐออนไลน์
https://www.thairath.co.th/content/539152

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost