ซัลมาน ข่าน ซุป'ตาร์ดังอินเดีย รอดคุก! ศาลสูงกลับคำตัดสิน พ้นผิดคดีขับรถชนคนตายแล้วหนี

11 ธค. 58     1006

ซัลมาน ข่าน ซุป'ตาร์ดังอินเดีย รอดคุก! ศาลสูงกลับคำตัดสิน พ้นผิดคดีขับรถชนคนตายแล้วหนี

แฟนหนังชาวอินเดียเฮกันลั่น...ศาลสูงในมุมไบ กลับคำตัดสิน พิพากษา ซัลมาน ข่าน ซุปเปอร์สตาร์บอลลีวูดคนดัง พ้นผิดในคดีขับรถชนคนตายแล้วหนี หลังก่อนหน้า โดนศาลตัดสินจำคุกถึง 5 ปี 

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานครึกโครม ซัลมาน ข่าน หนึ่งในซุปเปอร์สตาร์ ดาราที่โด่งดังที่สุดแห่งบอลลีวูด วัย 49 โล่งอกศาลสูงในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย กลับคำตัดสิน โดยให้เขาพ้นผิดจากข้อกล่าหาขับรถชนคนจรจัดตายแล้วหลบหนี เมื่อปี 2545 ระบุ ไม่พบหลักฐานว่านายซัลมาน ข่าน ทำความผิดตามข้อกล่าวหา จนสร้างความดีอกดีใจอย่างมากให้แก่บรรดาแฟนภาพยนตร์ของซัลมาน ข่าน ที่แห่มารอฟังคำตัดสินอยู่ภายนอกศาลสูงกันอย่างมากมาย

ก่อนหน้านี้ ในเดือน พ.ค.58 ซัลมาน ข่านได้ถูกศาลชั้นต้นในนครมุมไบ พิพากษาจำคุกเป็นเวลา 5 ปี ในข้อหาก่อฆาตกรรม จากการขับขับรถยนต์ชนกลุ่มคนจรจัดจำนวน 5 คน ที่กำลังนอนหลับอยู่บนฟุตปาท จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 4 คน แต่ซัลมาน ข่าน ได้ยื่นอุทธรณ์คำตัดสิน กระทั่งในที่สุดเขาได้รอดพ้นจากความผิด จากคำตัดสินของศาลสูงในนครมุมไบเมื่อวันที่ 10 ธ.ค.58

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่ทำให้ซัลมาน ข่าน ดาราดังแถวหน้าของอินเดียตกเป็นผู้ต้องหาในคดีขับรถชนคนตายแล้วหนี เกิดขึ้นตั้งแต่ 13 ปีก่อน โดยอัยการชี้ว่า ข่านได้ขับรถชนคนจรจัดที่นอนกันอยู่ริมฟุตปาทหน้าร้านเบเกอรี่ในนครมุมไบ หลังจากเขาออกมาจากบาร์แห่งหนึ่งและคาดว่าเขาอาจจะดื่มเหล้าจนเมามาย เพียงแต่ นายราวิลดรา ปาติล คนขับรถ และทำหน้าที่บอดี้การ์ดให้กับดาราดัง ซึ่งเป็นพยานคนสำคัญ และระบุว่า ข่านดื่มเหล้าในวันเกิดเหตุ ได้เสียชีวิตตั้งแต่ปี 2550 จึงทำให้ไม่มีพยานมาชี้ชัดว่า ข่านดื่มเหล้าจริงตามข้อกล่าวหา
อย่างไรก็ตาม หลังจากศาลสูงในนครมุมไบตัดสินให้ซัลมาน ข่าน พ้นผิดในคดีนี้ ปรากฏว่า ดาราดังยังคงมีสีหน้าเคร่งขรึม แสดงความรู้สึกดีใจให้เห็นเพียงเล็กน้อย ขณะที่ทนายความของซุปเปอร์สตาร์คนดัง กล่าวว่า คำตัดสินของศาลสูงทำให้รู้สึกโล่งอก

โดย ไทยรัฐออนไลน์
https://www.thairath.co.th/content/547644

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost