หญิงมาเลย์วัย 70 เข้ารับอิสลามในวันอีดิ้ลอัฏฮา

15 กย. 59     17247

หญิงมาเลย์วัย 70 เข้ารับอิสลามในวันอีดิ้ลอัฏฮา

 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หญิงชราชาวมาเลยเซียที่นับถือศาสนาพุทธคนหนึ่ง ได้เข้ารับอิสลามอย่างเป็นทางการภายหลังจากที่เธอได้กล่าวคำปฏิญาณกาลีมะฮ์ชาฮาดะฮ์ ต่อหน้าสักขีพยานของมุสลิมใหม่ประมาณ 3,000 คน กลางบรรยากาศการจัดงานกุรบ่านครั้งยิ่งใหญ่เพื่อมุสลิมใหม่ ประจำปี 2016 ณ สนามฟุตบอล ถนนกัวรี บ้านจือรัสบารู

วอง ลาง เอง ในวัย 70 ปี เธอมีความตั้งใจที่จะเข้ารับอิสลามมานานแล้ว จนในที่สุดเธอได้มีโอกาสเข้ารับอิสลามได้สมตั้งใจ โดยลูกสาวของเธอเอง มูฮํมหมัด โจฮัน ไฮกัล อับดุลลอฮ 37 ปี เป็นผู้นำกล่าวโจฮัน ไฮกัล…ที่ยังได้เป็นผู้อำนวยการสภาพัฒนาเยาวชนและสังคมมาเลเซีย ได้กล่าวว่า…

เขามีความรู้สึกปลาบปลื้มใจและรู้สึกภาคภูมิเป็นอย่างมาก เพราะในช่วงที่ทำการเข้ารับอิสลามนั้น ดูท่านมีความสงบมีสมาธิมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นวันที่ตรงกับวันตรุษอิดิ้ลอัฏฮาพอดี

“วันนี้คุณแม่ได้กล่าวคำปฏิญาณสองกาลีมะฮ์ชาฮาดะฮ์ต่อหน้าผมและพี่สาวนาบิลลา ชีลา ลามา แต่ ณ วันนี้ คุณแม่ยังไม่มีชื่ออิสลาม แต่คุณแม่เคยบอกมาแล้วก่อนหน้านี้ว่า เขาอยากใช้ชื่อ ฟาตีมะฮ์ ”

เขายังกล่าวด้วยว่า…คุณแม่ของเธอไม่ได้มีปัญหาอะไรแต่อย่างใด ในช่วงที่มีการกล่าวคำปฏิญาณดังกล่าว แต่กลับกล่าวอย่างคล่องแคล่วอย่างมากในช่วงที่เธอได้กล่าว

“คุณแม่ก่อนหน้านี้นับถือศาสนาพุทธ ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นมุสลิมอย่างเต็มตัวแล้ว ผมหวังว่าคุณแม่จะได้ปฏิบัติตามคำสอนของศาสนาใหม่นี้ได้อย่างดี” เขากล่าวที่ได้เข้ารับอิสลามเมื่อสิบปีที่แล้ว

ฟาตอนีออนไลน์
www.bharian.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา