แคลร์ บิรคิล อดีตนักแสดงระบำล้อเลียน สู่การเข้ารับอิสลาม

16 กย. 59     6059

แคลร์ บิรคิล อดีตนักแสดงระบำล้อเลียน สู่การเข้ารับอิสลาม

แคลร์ บิรคิล (Claire Birkill) มีอดีตเป็นนักแสดงระบำล้อเลียน เธอไม่ชอบอะไรมากไปกว่าการซดเหล้า และตื่นมากินอาหารเช้าที่ทำจากเบค่อน แต่เมื่อได้เข้ารับอิสลาม เธอได้ละทิ้งการใช้ชีวิตเสเพลที่บั่นทอนสุขภาพ รวมทั้งเลิกบุหรี่ที่เคยสูบวันละ 40 มวน และหันมาละหมาดวันละ 5 เวลาแทน

แคลร์ ยอมรับว่า การเปลี่ยนมารับอิสลามมีต้นทุนค่อนข้างสูง เนื่องจากเพื่อนหลายคนเลิกคบเธอ และชาวบ้านในน๊อตติ้งแฮมตราหน้าเธอว่าเป็น “ผู้ก่อการร้าย” แต่เธอย้ำว่า เธอไม่เคยมีความสุขมากเท่านี้มาก่อน หลังจากพบรักกับ ซารีฟ จอลโลว์ ครูชาวแกมเบีย วัย 28 ปี 


แคลร์ บิรคิล อดีตนักแสดงระบำล้อเลียน สู่การเข้ารับอิสลาม

แคลร์ วัย 37 ปี เคยแต่งงานมาแล้ว 8 ปี มีลูก 3 คน แต่ชีวิตแต่งงานของเธอล้มเหลว ในปี 2013 เธอตัดสินใจลงเรียนสาขาการท่องเที่ยวในวิทยาลัย หลังเรียนได้ 1 ปี เธอต้องเดินทางไปยังประเทศแกมเบีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนในสาขานี้ เธอได้พบกับซารีฟ ที่นี้ และหลังจากกลับมายังอังกฤษ ทั้งคู่พูดคุยกันทางโทรศัพท์ทุกคืน ซึ่งซารีฟเล่าถึงศาสนาอิสลามที่เขาศรัทธา ทำให้เธอต้องค้นหาความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามทางอินเตอร์เน็ต และได้ความรู้ว่า อิสลามกล่าวถึงสันติสุข ความใส่ใจ ความรัก และเมตตากรุณา ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอเชื่อมั่นอยู่แล้ว 

ในที่สุด แคลร์ เข้ารับอิสลาม และเปลี่ยนชื่อเป็น ญามิละห์ เธอเริ่มฝึกถือศีลอด ศึกษาอัล-กุรอานแปล และต้องเดินทางไกล 10 ไมล์ เพื่อไปซื้อเนื้อฮาลาลมาทำอาหาร เธอยอมรับว่า การต้องเลิกกินเบคอนทอดหอมๆ ในตอนเช้า เป็นสิ่งที่ทำได้ยากเย็นที่สุด

ถึงแม้เธอจะสูญเสียเพื่อน และถูกล้อเลียน ถากถางจากผู้คนทั่วไป แต่เธอก็ได้เพื่อนใหม่จากชุมชนมุสลิมซึ่งต้อนรับเธอเป็นอย่างดี

ทางทีมงานมุสลิมไทยโพสต์ ขอดุอาอฺหรืออำนวยพร และขอร่วมเป็นกำลังใจให้เธอดำรงมั่นในศรัทธาธรรมตลอดไป อามีน


แคลร์ บิรคิล อดีตนักแสดงระบำล้อเลียน สู่การเข้ารับอิสลาม


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.mirror.co.uk

เป็นเพื่อน Line กับเรา