9 หนุ่มจากแดนจิงโจ้ถอดกางเกงโชว์ชั้นในลายธงชาติมาเลย์ โอ้ว!!

6 ตค. 59     4090

9 หนุ่มจากแดนจิงโจ้ถอดกางเกงโชว์ชั้นในลายธงชาติมาเลย์ โอ้ว!!

กัวลาลัมเปอร์ – หนุ่มออสซี่ 9 คน อายุระหว่าง 25 – 29 ปี ถูกตำรวจมาเลย์จับกุม หลังถอดกางเกงชั้นนอกเหลือแต่กางเกงชั้นในลายธงชาติมาเลเซียตัวเล็กจิ๋ว และร่วมดื่มเบียร์จากรองเท้า ท่ามกลางสายตาของผู้ชมหลายพันคนในสนามแข่งรถเซปัง (Sepang rece track) เพื่อแสดงความยินดีในชัยชนะของนักบิดสัญชาติออสซี่ Daniel Ricciardo ซึ่งชนะการแข่งรถฟอร์มูล่า วัน กรังปรีซ์ (Malaysia Formula One Grand Prix) จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ที่สำคัญ ทางการยืนยันว่า 1 ในจำนวนชายหนุ่มทั้ง 9 คือ Jack Walker ที่ปรึกษา Chris Pyne รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ (Defense Industry Minister) ของออสเตรเลียด้วย ซึ่งมีการแถลงจากที่ทำการรัฐมนตรี Pyne ว่า เรื่องนี้จะได้รับดูแลอย่างระมัดระวังและเหมาะสม โดยคณะผู้แทนระดับสูงของออสเตรเลียประจำมาเลเซีย และจะไม่มีการแสดงความเห็นใดๆ จนกว่าจะได้ทราบรายละเอียดที่แจ่มชัดในเรื่องนี้

อับดุล อาซิซ อะลี ผู้บังคับบัญชาตำรวจท้องถิ่น เปิดเผยว่า มีการกักตัวเพื่อสอบสวนถึงเจตนาในการดูหมิ่นสัญลักษณ์ของประเทศ และเจตนาละเมิดความสงบเรียบร้อยในสังคม ทั้งนี้ ตำรวจจะยื่นคำร้องไปยังศาลเพื่อให้ตัดสินว่า จะดำเนินคดีตามข้อกล่าวหาหรือไม่ ซึ่งโทษลักษณะนี้อาจจะต้องจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือถูกปรับเงิน หรือทั้ง 2 อย่าง

รุซลัน รอซาลี ผู้บริหารสนามแข่งรถนานาชาติเซปัง แสดงความเห็นกับสื่อ New Straits Times ว่า หนุ่มๆ กลุ่มนี้สมควรถูกจับติดคุกให้สาสม จากพฤติกรรมที่แสดงถึงการไม่ให้ความเคารพกับวัฒนธรรมของประเทศอื่น   กางเกงในลายธงชาติมาเลเซียที่ถอดมาโชว์กัน เป็นกางเกงอาบน้ำที่ออกแบบโดย Budgy Smuggler

ศฎฯํฏ๘๋ษซฒูศ,ฺฒ"?ญดฑศ๖ื
ที่มา: www.todayonline.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา