มุสลิมชุดดำ สุดฟีเวอร์ ยอดขายทะลุเพดาน ทั่วประเทศ

18 ตค. 59     15102

 มุสลิมชุดดำ สุดฟีเวอร์ ยอดขายทะลุเพดาน ทั่วประเทศ


มุสลิมชุดดำ สุดฟีเวอร์ ยอดขายทะลุเพดาน ทั่วประเทศ

ช่วงนี้เสื้อผ้าสีดำกำลังขาดตลาด เพราะประชาชนต่างซื้อหาเพื่อนำมาใส่เป็นการถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กันทั้งนั้น จึงทำให้เสื้อผ้าสีดำ ไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ซื้อ

สำหรับมุสลิมแล้วนั้น การแต่งชุดดำ ไม่ว่าฮิญาบดำ หรือโต้บสีดำ ถือว่าเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน ดังนั้นการปรับตัวให้เข้ากับบรรยากาศประเทศไทย ถือได้ว่า เป็นสิ่งที่เหมาะสมอย่างที่สุด เพราะประเทศไทยเป็นลักษณะพหุสังคม ดังนั้น ประชาชนไทยจึงย่อมมีบริบทในการเคารพและให้เกียติเพื่อนๆต่างศาสนิก อาจจะแตกต่างๆจากประเทศอื่นๆ นั้นเอง

แหล่งข่าวจากร้านค้าเสื้อผ้ามุสลิมเผยกับทีมข่าวมุสลิมไทยโพสต์ว่า  เสื้อผ้าชุดดำ หรือเสื้อผ้าโทนสีเท่า ขายดิบขายดีมาก จนแทบผลิตไม่ทัน แต่กระนั้นทางผู้ค้าก็มิได้ ถือโอกาสขึ้นราคาแต่อย่างใด ทั้งนี้คาดว่า ยอดขายน่าจะเพิ่มตลอดทั้งปีอย่างแน่นอน

แหล่งข่าวร้านค้าย่านมีนบุรีเผยว่า ทางร้านกำลังเร่งผลิตสินค้าเพื่อรองรับความต้องการ ทั้งนี้พยายามออกแบบ และปรับปรุงสินค้าให้มีความเหมาะสม หลากหลายให้มากที่สุดด้วย

เผยอีกว่า สำหรับมุสลิมการแต่งชุดสีดำ เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น และคนทั่วไปมานานแล้ว ด้วยเหตุผลที่ว่า ชุดดำ เหมาะสำหรับการแต่งตัวเนื่องในงานต่างๆ ทั้งนี้ต้องเข้าใจว่า โทนสี สำหรับมุสลิม ไม่ได้มีการแอบแฝงนัยยะใดๆ ทั้งสิ้น  โดยการแต่งกายของสตรีมุสลิม ควรแต่งกายไม่ให้โดดเด่น จนเกินความพอดี และอิสลามมีคำสอนที่ชัดเจนว่า สตรีควรแต่งกายให้เหมาะสมตามกาลเทศะ  เครื่องสวมใส่จะต้องไปการทำให้ดูสวย หรือตกแต่งให้สวยสะดุดตา โดยเฉพาะจากเพศตรงกันข้าม  จะต้องไม่รัดรูปร่าง ให้ใช้แบบกว้างๆ หลวมๆ จะต้องปกปิดร่างกายทั้งหมด เป็นต้น 

นักวิชาการมุสลิมเผยว่า  มุสลิมแสดงความอาลัยได้ แต่ถ้าเลือกใส่ชุดสุภาพสีไม่ฉูดฉาดตามปกติ โดยไม่ได้เหนียต (เจตนา) เจาะจงว่า เป็นการไว้ทุกข์ก็ไม่เป็นไร ทางที่ดีควรเป็นสีที่ดูสุภาพ สีพื้นๆ ที่ไม่ฉูดฉาด เรียกว่าแต่งตัวเรียบร้อย เพื่อไม่ให้คนอื่นดูขัดตาและดึงดูดความสนใจตามกาลเทศะของสังคมไทย ส่วนผู้ที่แต่งกายชุดดำปกติอยู่แล้วก็ไม่ต้องคิดมาก สำหรับกรณี การติดริบบิ้นสีดำ ถือว่าไม่เหมาะสม เพราะเป็นเจตนาที่ชัดเจน “เหนียต” ไว้ทุกข์ ซึ่งนักวิชาการแนะนำให้แต่งชุดสีดำหรือแต่งตัวตามปกติจะดีที่สุด

hot.muslimthaipost.com

 มุสลิมชุดดำ สุดฟีเวอร์ ยอดขายทะลุเพดาน ทั่วประเทศ

เป็นเพื่อน Line กับเรา