เรื่องราวของ สาวจอร์เจีย มุสลิมใหม่ ผู้มีหัวใจศรัทธาในอิสลาม

4 พย. 59     3340

เรื่องราวของ สาวจอร์เจีย มุสลิมใหม่ ผู้มีหัวใจศรัทธาในอิสลาม

เรื่องราวจากคุณเดนิส จากเมืองแอตแลนต้าแห่งรัฐจอ ร์เจีย

อัสลามูอาลัยกุม ทุกๆคนคะ ฉันได้กล่าวชาฮาดา เมื่อ 1 ปีที่แล้ว 

ในสมัยที่ฉันยังเรียนหนังสื อที่โรงเรียน ฉันเคยเห็นนักเรียนที่เป็นมุสลิมอยู่หลายคนในโรงเรียนของฉัน แต่ตอนนั้นฉันยังไม่ได้สนใจพวกเขา , และฉันก็รู้ว่าฉันควรเคารพสิทธิในความเชื่อของคนอื่นๆด้วย ถึงแม้ว่าฉันจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยก็ตาม

พอฉันโตขึ้น ฉันเริ่มสังเกตุเห็นสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวกับคริสเตียน และคริสเตียนก็ไม่ได้ทำให้ฉันมีความรู้สึกใดๆ เลย

จากที่ไม่รู้สึกอะไร ฉันก็เริ่มไม่ค่อยที่จะได้ไปโบสถ์ จนในที่สุด ฉันก็ไม่ได้ไปเลย....

เพราะฉันคิดว่ามันเป็นการยากที่ฉันจะต้องทำตามโดยที่ฉันยังไม่เข้าใจ....ซึ่งการตีความในไบเบิ้ล สิ่งที่ชาวคริสเตียนต้องปฏิบัติ ก็คือ เราเพียงแค่สวดภาวนา สรรเสริญพระเจ้า....สรรเสริญถึงความดีของพระองค์อยู่เสมอ และระลึกเสมอว่าเราคือคนบาป...

ดังนั้น จึงสรุปได้ว่า ถ้าหากตราบใดที่ฉันเชื่อในพระเจ้า ฉันก็ยังคงโชคดีไป หลายปีผ่านไปฉันเริ่มสวดภาวนาน้อยลงและน้อยลงจนไปถึงจุดที่ฉันไม่ได้ สวดภาวนาเลย 

ไม่!! อีกอย่าง...ถ้าหากฉันรู้สึกกลัดกลุ้มใจหรือ รู้สึกมีความผิดมีมลทิน ฉันก็ไม่สามารถนึกถึงพระเจ้าได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเวลาที่ฉันต้องการความช่วยเหลือ....

ในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา... ฉันได้เจอใครหลายคนที่พิเศษ ตลอดในช่วงเดือนรอมฎอน (ถือศิลอด) ฉันรู้สึกแปลกใจมาก ที่มุสลิมนั่นต่างให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการถือศิลอด พวกเขามีความมั่นคงเป็นอย่างมาก 

ฉันหมายถึงว่า...คริสเตียนไม่ได้มีความมั่นคงถึงขนาดนี้เลย.... คริสเตียนจะถือศิลอดในช่วงก่อนเทศกาลอิสเตอร์เพื่อขจัดสิ่งที่ไม่ดีออกไป แต่ก็"ไม่ใช่"ทั้งหมดของชาวคริสเตียนที่จะทำ ตามความเชื่อของตัวเอง....

อย่างไรก็ตาม...ฉันเริ่มรู้สึกอยากรู้อยากเห็น ฉันเริ่มตั้งคำถาม และคำตอบมากมายที่ฉันได้รับมา ล้วนแล้ว ทำให้ฉันต้องอึ้ง!! 

ทีนี้ฉันเริ่มเข้าเว็บไซค์ เริ่มศึกษาค้นคว้าอิสลามด้วยตัวเอง สิ่งที่ฉันคิด...ฉันคิดว่า "จะเป็นการดีที่สุด ถ้าหากฉันเริ่มต้นด้วยการอ่านกุรอ่าน" ดังนั้นฉันจึงได้ออนไลน์และสั่งซื้อกรุอ่านจากเว็บไซค์มา 1 เล่ม 

พอเมื่อฉันได้รับ....ในตอนแรกฉันคาดคิดว่า มันจะต้องแตกต่างจากไบเบิ้ลอย่างสิ้นเชิง แต่พอเมื่อฉันเปิดอ่าน นี่...ฉันไม่อาจสามารถเชื่อในสายตาตัวเอง "โมเสสและอับราฮัม ที่อยู่ในไบเบิ้ลมานั้น...มาอยู่ในกุรอ่านได้ยังไง ? ฉันเริ่มมองเห็นอะไรบางอย่างที่มีความคล้ายคลึงกันระหว่าง 2 คัมภีร์นี้ และตอนนี้ฉันรู้สึกช็อค!!!

แล้วแน่นอน...สิ่งที่ฉันอยากรู้ในหลายๆคำถามที่อยู่ภายในใจฉัน ก็มักจะได้คำตอบที่สมบูรณ์แบบเหลือเกิน และนี่เป็นคำตอบที่ชัดเจนต่อความรู้สึกฉันมาก 

ฉันได้เริ่มศึกษาค้นคว้าอิสลามมากขึ้น และในที่สุดฉันก็รู้สึกรัก.... แต่ในศาสนาคริสเตียน...ศาสนาดั่งเดิมของฉัน เป็นศาสนาที่...ไม่ได้ทำให้ฉันเข้าใจอย่างง่ายดาย ฉันรู้สึกว่า มันเหมือนเป็นการโกหกตัวเองให้เชื่อในสิ่งที่มันดูไม่ค่อยน่าเชื่อซ่ะเท่าไหร่...

ดังนั้นฉันจึงสามารถทำได้เพียงสิ่งเดียวนั่นคือ ดุอาร์ ฉันขอให้อัลลอฮ ได้ทรงโปรดแนะแนวทางให้กับฉัน

หลังจากนั้น ฉันเริ่มรู้สึกมีหลายๆ สัณญาณ ที่ทำให้ฉันรู้สึกสัมผัสได้ และในที่สุด ฉันก็ได้รับอิสลาม วันนี้ คุณรู้ไหม? ฉันรู้สึกภาคภูมิใจมากเลย ที่ฉันได้มาเป็นมุสลิม

ที่มา เพจ Convert to Islam 
เรียบเรียงแปลโดย Sakareeya Singhasiri

เป็นเพื่อน Line กับเรา