เบื้องหลังการเข้ารับอิสลามของเอมี่ สาวชาวอเมริกัน

2 มค. 60     13416

เบื้องหลังการเข้ารับอิสลามของเอมี่ สาวชาวอเมริกัน


เบื้องหลังการเข้ารับอิสลามของเอมี่ สาวชาวอเมริกัน
 


" ทำไมฉันถึงไม่ใส่กางเกงขาสั้น? ทำไมฉันถึงปิดบังผมของฉัน? ทำไมฉันสวดมนต์ในภาษาต่างประเทศ? ทำไมฉันเป็นมุสลิม? ฉันเป็นคนผิวขาวใช่มั้ย แล้วทำไม....?

เมื่อผู้คนได้รู้ว่าฉันเป็นมุสลิมอเมริกันผิวขาว พวกเขาพากันสงสัยและอยากรู้เหตุผลว่าทำไม พวกเขาคิดว่า การตัดสินใจของฉันต้องเป็นเพราะถูกบังคับ และมันต้องไม่เป็นการตัดสินใจของฉันเอง อย่าลืมว่า สังคมในสหรัฐ ฯ นั้นเป็นสังคมอุดมเสรีภาพ และทำไมฉันจึงจะยอมถูกบังคับ

ฉันตกหลุมรักภาษา และวัฒนธรรมอาหรับ และฉันแต่งงานกับคนมุสลิมอาหรับ. นี่คือข้อเท็จจริง แต่ความรักในภาษาและวัฒนธรรมอาหรับของฉัน กับความรักในตัวสามี ย่อมมากกว่าความหลงใหลช่วงครั้งคราว แต่เป็นสิ่งที่ใช้กำหนดชะตาชีวิตของฉัน มันเป็นช่วงเกือบ 4 ปี ที่ฉันเริ่มให้ความสนใจ และเริ่มหลงใหลและเป็นโอกาสที่สั้นมาก


ที่จริงเหตุผลที่ฉันกลายเป็นมุสลิมเป็นผลมาจากการได้สัมผัสกับคนอาหรับและภาษาอาหรับ การเปลี่ยนแปลงส่วนมากในผู้คนมาจากการที่ได้เรียนรู้บางอย่าง และได้เห็นความจริงแท้ ไม่มีอะไรน่าประหลาดใจ ฉันได้เรียนรู้ว่ามันง่ายแค่ไหนที่จะสรุปว่า ในอเมริกาเรามีทุกคำตอบสำหรับทุกคำถาม ว่า เราเป็นผู้นำโลก ว่า "คนอื่นๆ" ที่แปลกแยกอยู่ในอีกซีกโลกหนึ่ง แต่แท้จริงแล้ว ชาวตะวันตกอย่างเรานี่แหละ ที่เป็น "คนอื่น"


ฉันไม่ได้เปิดเผยการปฏิบัติศาสนาอิสลามจนเมื่อฉันได้แต่งงานกับสามีมุสลิมของฉัน แต่ไม่มีใครรู้ว่าก่อนที่ฉันจะรู้จักชื่อของสามีฉัน ฉันได้แอบฝึกละหมาดและถือศีลอดคนเดียวในความมืดมิด ในห้องนอนที่บ้านพ่อแม่ เพื่อมิให้พวกเขารู้ ฉันยังจำได้ว่าพ่อเคยค้นพบเนยถั่วและขนมปัง ที่ฉันซ่อนไว้หลังชั้นวางของในช่วงเดือนรอมฎอน แต่ฉันบอกเพียงว่า ฉันหิวตอนกลางคืน เพราะฉันยังไม่พร้อมที่จะอธิบายความจริง


ประเด็นคือ การเปลี่ยนศาสนาเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต การที่หลายคนสรุปว่า การเปลี่ยนแปลงที่ฉันเลือกเป็นผลจากความกดดันหรือความหลงใหล นั่นช่างเป็นการดูถูกจิตใจของฉันจริงๆ การเปลี่ยนมานับถืออิสลามก็เป็นเช่นเดียวกับการตัดสินใจครั้งใหญ่อื่น ๆ ที่ต้องใช้เวลา ต้องใช้ทั้งการวิเคราะห์หลักฐาน เหตุผลเชิงตรรกะ และที่สำคัญที่สุด มันคือการเดินทางของจิตวิญญาณ และหัวใจ เมื่อคุณมองฉัน และแลเห็นหญิงมุสลิมอเมริกันผิวขาว โปรดรู้ไว้ว่า ฉันเลือกทางนี้อย่างเปิดเผยและเต็มใจ เพราะฉันรู้สึกว่าเป็นเส้นทางแห่งความจริงแท้ และไม่ได้เป็นการตัดสินใจที่ง่ายนัก เพราะการที่ฉันเป็นชาวอเมริกัน และมาจากครอบครัวที่อยู่ในสังคมของชาวคริสเตียน ที่แวดล้อมด้วยพ่อ-แม่ และเพื่อนๆ ที่ล้วนนับถือศาสนาคริสต์ การตัดสินใจเปลี่ยนแปลงของฉัน เป็นอะไรที่ซับซ้อน และต้องผ่านการทดสอบอย่างมากมาย 

ฉันตระหนักรู้ว่า มันไม่ใช่เรื่องปกติธรรมดาทั่วๆ ไป แต่ฉันไม่แคร์เพราะฉันรู้สึกได้ในที่สุด ว่า ไม่ใช่ฉัน ที่เลือกจะเป็นมุสลิม แต่อัลลอฮ์ทรงเลือกฉันต่างหาก และสำหรับเรื่องนั้นฉันรู้สึกซาบซึ้งอยู่ตลอดเวลา และจะไม่มีวันรู้สึกอับอายที่จะเปิดเผยตัวตนด้วย" - news.muslimthaipost.com


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: Revert To Islam

เป็นเพื่อน Line กับเรา