4 ปี ท่องเที่ยวไป 60 ประเทศทั่วโลก ชายหนุ่มได้รู้จักอิสลามในที่สุด

4 มค. 60     3278

4 ปี ท่องเที่ยวไป 60 ประเทศทั่วโลก ชายหนุ่มได้รู้จักอิสลามในที่สุด

4 ปี ท่องเที่ยวไป 60 ประเทศทั่วโลก ชายหนุ่มได้รู้จักอิสลามในที่สุด

นี่คือเรื่องราวอย่างย่อของ ไมเคิ่ล รัพเพิร์ท (Michael Ruppert) ลูกครึ่งดัทช์-เบลเยี่ยม วัย 29 ปี ซึ่งเดินทางท่องเที่ยวไปใน 60 ประเทศทั่วโลกภายใน 4 ปี และได้รู้จักกับอิสลามในที่สุด

ตุรกี อินโดนีเซีย แอลบาเนีย และมาเลเซีย เป็นส่วนหนึ่งใน 60 ประเทศที่เขาได้ไปเยือน ทั้งหมดเริ่มต้นจากการเดินตามความฝันของชายหนุ่มคนหนึ่ง และเขาได้แชร์ประสบการณ์ในทริปต่างๆ กับครอบครัว เพื่อน และเพื่อนของเพื่อน ผ่านทางโปสการ์ดที่เขาส่งกลับไปให้เมื่อเดินทางถึงประเทศต่างๆ 

ไมเคิ่ล ใช้เงินอย่างประหยัดในการเดินทางเก็บเกี่ยวความทรงจำ และค้นหาประสบการณ์จากสถานที่ต่างๆ ของโลกที่ถูกซ่อนเร้นจากสายตาของคนทั่วไป นั่นคือสิ่งที่เขาถือว่าสำคัญที่สุด ความปรารถนาที่จะเดินทางและแชร์ประสบการณ์ของเขา เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนที่ได้รับโปสการ์ด รวมถึงคนอื่นๆ ที่ได้รับรู้ จนทำให้เกิดการบริจาคเงินเพื่อให้เขาได้มีกำลังทรัพย์ในการเดินทางอย่างไม่ย่อท้อ แต่เขากลับใช้เงินบริจาคส่วนมากไปในการซื้อโปสการ์ดส่งกลับไปเพิ่มขึ้น และนำไปบริจาคต่อ เช่น ให้กับโรงเรียนในซิมบับเว และสถาบันการศึกษาอื่นๆ  ที่เขาเคยไปเยือน

4 ปี ท่องเที่ยวไป 60 ประเทศทั่วโลก ชายหนุ่มได้รู้จักอิสลามในที่สุด


เมื่อเริ่มออกเดินทางครั้งแรกๆ ไมเคิ่ลไม่ได้เป็นมุสลิม แต่การที่เขาได้ไปพักกับครอบครัวมุสลิมในประเทศต่างๆ เช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย ทำให้เขาเกิดความอยากรู้ และสนใจที่จะเรียนรู้อิสลามให้มากขึ้น เขามีคำถามมากมาย อาทิ เขาอ่านอะไรกันในอัล-กุรอาน? เขาทำอะไรกันในมัสยิด? เขาฉลองอะไรกันในวันสำคัญของอิสลาม? 


ไมเคิ่ล กล่าวถึง ความคล้ายคลึงของวัฒนธรรมต่างๆ ในโลก ในโปสการ์ดที่เขาส่งกลับไปให้ครอบครัว เพื่อน และผู้ที่ติดตามเขา เขายังได้แสดงความปรารถนาของตัวเอง ที่ต้องการให้ทุกคนในโลก ได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมของผู้อื่น เพราะว่ามันเป็นวิถีทางเดียวเท่านั้น ที่จะทำให้ทุกคนสามารถยอมรับความแตกต่างของคนอื่นได้

เขาได้รับเสียงเรียกร้องให้ส่งโปสการ์ดให้จากผู้คนมากมายเหลือคณานับ จนทำให้เขาต้องเปิดหน้าเฟสบุ๊ก ชื่อ Starring You ขึ้น เพื่อแชร์ประสบการณ์ในวงกว้าง และเขายังสามารถพบปะกับแฟนคลับได้ในสถานที่ที่เขาอยู่ หรือกำลังจะเดินทางไปอีกด้วย - news.muslimthaipost.com


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.mvslim.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา