รมต.อินเดียอ้าง! แต่งกายแบบตะวันตกต้นเหตุอาชญากรรมทางเพศ

5 มค. 60     802

รมต.อินเดียอ้าง แต่งกายแบบตะวันตกเป็นต้นเหตุให้เกิดอาชญากรรมทางเพศ

รมต.อินเดียอ้าง! แต่งกายแบบตะวันตกต้นเหตุอาชญากรรมทางเพศ

บังกาลอร์, อินเดีย – (03/01) G Parameshwara รัฐมนตรีกิจการภายในรัฐคาร์นาทากา (Karnataka) ของอินเดีย ที่ดูแลการทำงานของตำรวจด้วย ถูกศอกกลับอย่างแรงหลังพล่อยคำวิจารณ์ ว่า เหตุฝูงชนทำการละเมิดทางเพศผู้หญิงหลายคนในคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่เมืองบังกาลอร์ เป็นเพราะผู้หญิงแต่งกายเลียนแบบตะวันตก ถึงแม้ตำรวจจะยังไม่ได้ตั้งข้อหากับผู้ที่เชื่อมโยง ในเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวันเสาร์ ที่ 31 ธันวาคม แต่สื่อท้องถิ่นก็ได้ลงภาพที่เป็นหลักฐาน แสดงให้เห็นเหยื่อที่ถูกลวนลามแสดงความตื่นกลัว รวมทั้งภาพที่ผู้หญิงหลายคนกำลังวิ่งหนีเอาตัวรอดจากการถูกคุกคาม
ตำรวจเผยว่า กำลังสืบค้นภาพจากกล้องวงจรปิด ว่าจะสามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุได้หรือไม่

คาร์นาทากา (Karnataka) เป็นรัฐที่อยู่ทางใต้ของอินเดีย และมีบังกาลอร์ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งรัฐมนตรี ฯ ได้กล่าวกับสื่อโทรทัศน์ The Times Now เป็นภาษาอังกฤษ ว่า มีการรวมกลุ่มกันของเยาวชนหนุ่ม-สาว ที่แต่งกายด้วยเสื้อผ้าที่เหมือนชาวตะวันตก พวกเขาพยายามเลียนแบบตะวันตกไม่เฉพาะความคิด แต่ยังเลียนแบบแม้การแต่งกาย จนทำให้เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นจากการที่ผู้หญิงหลายคนถูกลวนลาม

หลังจากการแสดงความคิดเห็นทางโทรทัศน์ของ Parameshwara ถูกเผยแพร่ออกไป เขาถูกประณามจากสังคมในวงกว้าง รวมทั้งถูกตำหนิจากฝ่ายที่ดูแลกิจการภายในของรัฐบาลกลาง ซึ่งกล่าวถึงเรื่องนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า เป็นการปัดความรับผิดชอบของผู้ที่มีหน้าที่โดยตรง และว่า ต้องไม่ปล่อยให้ผู้ก่อเหตุที่น่าอับอายนี้ลอยนวลโดยไม่ถูกลงโทษ เขายังเสริมว่า ความปลอดภัยของผู้หญิงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสังคมที่มีความเจริญแล้ว
ประธานสภาสตรีแห่งชาติของอินเดีย กล่าวว่า Parameshwara ควรจะลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุที่เกิดขึ้น และการกล่าวโจมตีผู้หญิงของเขา

อินเดียต้องเผชิญความน่าอับอายหลังจากเหตุละเมิดทางเพศต่อผู้หญิงเกิดขึ้นหลายครั้ง ที่รุนแรงที่สุดคือ เหตุรุมโทรมนักศึกษามหาวิทยาลัยบนรถโดยสารสาธารณะ ในกรุงนิวเดลี เมื่อเดือนธันวาคม 2012 ซึ่งเหยื่อเสียชีวิตหลังจากนั้นเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว เหตุดังกล่าวรุนแรงถึงขนาดที่ทางการสั่งงดเว้นงานฉลองขึ้นปีใหม่ในปีนั้น

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.arabnews.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา