ผลการวิจัยชี้ เอมิเรตส์ มาเลย์ ตุรกี ติดอันดับต้น สถานที่ท่องเที่ยวฮาลาล

25 มค. 60     4154

ผลการวิจัยชี้ เอมิเรตส์ มาเลย์ ตุรกี ติดอันดับต้น สถานที่ท่องเที่ยวฮาลาล


ผลการวิจัยชี้ เอมิเรตส์ มาเลย์ ตุรกี ติดอันดับต้น สถานที่ท่องเที่ยวฮาลาล

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ - รายงานจาก Global Islamic Economy Report 2016-17 เปิดเผยว่า สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ติดอันดับ 1 ในฐานะเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของการท่องเที่ยวแบบฮาลาล โดยมี มาเลเซีย และตุรกี ตามมาเป็นอันดับ 2


การคัดเลือกใช้ระบบการจัดอันดับประเทศโดยอาศัยหลัก 4 ประการ ได้แก่ การเดินทางเข้ามาของนักท่องเที่ยวมุสลิม, คุณภาพของระบบนิเวศน์ที่เป็นมิตรในด้านฮาลาล, การรณรงค์เพิ่มความตระหนักรู้ และการเอื้อต่อการจ้างงานในด้านฮาลาล


ผลการศึกษาวิจัยยังพิสูจน์ได้ว่า มุสลิมจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เลือกที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่มีการบริการฮาลาล และปัจจุบัน ยิ่งมีความสำคัญมากขึ้น ที่จะให้ความสนใจในอุตสาหกรรมฮาลาล และสร้างความเชื่อมโยง และเติมเต็มในช่องว่างที่ขาดในด้านนี้


ในปี 2015 ตลาดการท่องเที่ยวมุสลิมมีมูลค่า 151 พันล้านดอลล่าร์ และยังขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้ง โดยมีการเติบโตในแต่ละปีประมาณ 4.9 % ซึ่งมีการขยายตัวมากกว่าการท่องเที่ยวในภาพรวม ซึ่งอยู่ที่ 3 %


มูลค่าตลาดการท่องเที่ยวมุสลิม ซึ่ง 72 % อยู่ในกลุ่มประเทศ OIC  มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 เป็นรองเพียงตลาดการท่องเที่ยวของจีน ซึ่งอยู่ที่ 168 พันล้านดอลล่าร์ โดยมีสหรัฐ ฯ ตามมาเป็นอันดับที่ 3 ที่มูลค่า 147 พันล้านดอลล่าร์

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.albawaba.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost