DSI รับคดีพิเศษ ปมกองทุนTMTV ฉ้อโกงประชาชน

27 มค. 60     4248

DSI รับคดีพิเศษ ปมกองทุนTMTV ฉ้อโกงประชาชน

กรณี กองทุน TMTV ได้เดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนที่สำคัญ นั้นคือ "DSI รับเรื่องเป็นคดีพิเศษ"  เกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณสายัณห์ สุขจันทร์ เผยผ่านเฟสบุคส์ว่า  หลังจากที่กระผม ได้ทำการเเจ้งความคืบหน้า เรื่องความคืบหน้า คดีฉ้อโกงประชาชน ที่มี กองทุนออมทรัพย์อิสลามTMTV โดยคณะผู้บรหาร เป็นผู้ต้องหา    

หลังจากที่ทราบผลว่า DSI มีมติรับเป็นคดีพิเศษ ซึ่งประชาชนผู้เสียหายหลายร้อยคนรอฟังข่าวนี้มาตลอด เพื่อที่พวกเขาจะได้รับความเป็นธรรม  เเละได้รับเงินของตัวเองกลับคืนมาบ้าง เพราะหลายปีที่ผ่านมา ก็เป็นที่รู้กันว่า ทวงไม่เคยได้ ไม่มีวีเเวว จนกระผมเข้ามาดำเนินการตามกระบวนการของกฎหมายเพื่อช่วยเหลื่อพี่น้องที่เดือดร้อนในเรื่องนี้

วันนี้จึงมีพี่น้องของเรานำข่าวดีนี้ไปแจ้งในกลุ่มเฟสบุ๊คไลน์ต่างๆ เเต่ปรากฎว่ายังมีคนหัวใจมืดบอด ตะอัศซุบ พวกโต๊ะครูด้วยกัน ปกป้องคนทำผิด ได้ออกตัว มาตำหนิคนที่ทำเรื่องนี้ เเล้วคนที่เรียกตัวเอง ว่านักดาอีย์ โต๊ะครู เเบบนี้ เป็นซะเเบบนี้ประชาชน จะหวังพึ่งใครครับ? ผมไม่ใช่โต๊ะครู เเต่ผมรู้สึกอยู่ไม่ได้ด้วยกับอามานะฮที่อัลเลาะฮ สั่งใช้ให้เราเชิญชวนทำความดีห้ามปราบความชั่ว เเล้วคนที่เป็นโต๊ะครู นักดาอีย์ เเบบนี้ ล่ะ ? 

 มนเหลืออดครับพี่น้องกับพวกสร้างภาพพวกนี้ ผู้ใหญ่ที่คนคนนี้สังกัดองค์กรของท่าน ตอบผมด้วยครับ จะเอาไง จะให้ผมออกมาเปิดโปง เรืองเมกโปรเจคทางองค์กรที่คน คนนี้สังกัต อยู่มั้ยที่สูญเงินบริจาค ยอดเป็นหลักล้านอะครับ  เอากันมั้ยครับ 

มือไม่พายขอร้องอย่าเอาเท้าราน้ำ ผมไม่ได้เป็นคน ที่ยอมกับเรื่องความอธรรมง่ายๆครับ เพราะฉนั้นอย่ามามักง่ายกับเรื่องความเดือดร้อนของพี่น้อง สายัณห์ เผย    สำหรับความคืบหน้าของคดีดังกล่าวนี้ คงต้องรอฟังผลกันต่อไป ซึ่งคาดว่าอาจจะต้องใช้เวลาพอสมควร เพื่อจัดทำสำนวนต่างๆให้รัดกุม ก่อนส่งให้อัยการ-ศาลพิจารณาคดีต่อไป   และคาดว่า คดีนี้ จะเป็นหนึ่งคดีประวัติศาสตร์ของมุสลิมไทยที่ต้องบันทึกว่า "ธุรกิจศรัทธา บนคราบน้ำตา โต๊ะแชร์"


ที่มา: white news

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost