รวมคลิป น้องบารี เด็กมุสลิมยอดอัจฉริยะคณิตคิดเร็ว ที่ทำให้ทั่วโลกอึ้ง!

6 กพ. 61     14309

รวมคลิป น้องบารี เด็กมุสลิมยอดอัจฉริยะคณิตคิดเร็ว ที่ทำให้ทั่วโลกอึ้ง!


เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก น้องบารี หรือ อับดุลบารี อายุวัย 9 ขวบ จากนนทบุรี ได้ท้าดวลการคิดเลขเร็วมาแล้ว 3 รายการ ทำให้คนทั้งประเทศต้องยกนิ้วโป้งให้ และชื่นชมเป็นอย่างมาก มาชาอัลลอฮฺ เก่งมาก แนะนำเด็กๆสามารถเอาเป็นแบบอย่างได้


คลิปที่1 จากรายการ วันเด็กแห่งชาติ ออกอากาศ 22 ส.ค 2559  เป๊ะมาก! น้องบารี-น้องอุมัร 2 เจ้าหนูคิดเลขเร็ว (อ่านข่าว: เป๊ะมาก! น้องบารี-น้องอุมัร 2 เจ้าหนูคิดเลขเร็ว)

2 หนุ่ม สุดหล่อ น้องบารี และน้องอุมัร ผู้ซึ่งชื่นชอบวิชาคณิตเป็นชีวิตจิตใจ จนมาต่อยอด เป็นทักษะทางด้านคิดเลขเร็ว ที่เรียกได้ว่าแค่บอกโจทย์ไม่ถึง 3 วินาที น้องๆ ก็สามารถหาคำตอบที่ถูกต้องได้แล้ว

คลิปที่ 2 จากรายการ "ซุปเปอร์เท็น" ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 (อ่านข่าว: อึ้งกันทั้งสตู!! น้องบารี สุดยอด คณิตคิดเร็ว Super 10)

เป็นเทปที่เรียกเสียงฮือฮาได้อีกครั้งสำหรับ รายการฮอตฮิต "ซุปเปอร์เท็น" ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ที่ในสัปดาห์นี้ มีผู้เข้าแข่งขันรุ่นจิ๋วที่เข้ามาพิชิตรางวัล แต่กลับทำให้กรรมการถึงกับอึ้ง เมื่อเจอกับ "น้องบารี" หนูน้อยวัย 9 ขวบ ที่มาท้าดวลการคิดเลขเร็ว 2,3,4, หลัก ที่คิดเร็วกว่าเครื่องคิดเลข และเมื่อกรรมการบอกตัวเลขให้น้องบาลีคิด ก็ต้องตะลึงเมื่อน้องบาลีตอบคำตอบที่ถูกต้องได้เร็วกว่าเครื่องคิดเลขด้วยซ้ำ 

คลิปที่ 3 จากรายการ ห้องข่าวบันเทิง สัมภาษณ์ น้องบารี จนทำให้ 2 พิธีกรเห็นแล้วอึ้งเลย (อ่านข่าว: พิธีกรยังอึ่ง! น้องบารี เผยเทคนิคสุดยอดคณิตคิดเร็ว)

เมื่อ16 ก.พ. 2017 น้องบารี ร่วมให้การสัมภาษณ์ พร้อมเผยเทคนิคสุดยอดคณิตคิดเร็ว กลางรายการสด จนทำให้ 2 พิธีกรอย่าง นุ้ย สุจิรา และ แตงโม พงษ์พิสุทธิ์ เห็นแล้วยังอึ้ง

คลิปที่ 4 จากรายการ  จากรายการ "ซุปเปอร์เท็น" ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 (อ่านข่าว: อึ้งอีกรอบ! น้องอับดุลบารี คิดเลขไวทุกโจทย์ โหดกว่าเครื่องคิดเลข)

เมื่อ 20 มกราคม 2018 กลับมาฮือฮากันอีกครั้งกับ น้องอับดุลบารี หรือ ด.ช.ปัณณทัต การีชอ ท้าดวลการคิดเลขเร็ว ในรายการฮอตฮิต "ซุปเปอร์เท็น" ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 ที่ทำเอาอึ้งกันทั้งสตู!

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost