ป๋าเปรม ย้ำ เด็กมุสลิมเป็นคนไทย เท่าเทียมกับทุกคน ต้องได้รับความเป็นธรรมเหมือนกัน

6 เมย. 60     49517

  ป๋าเปรม ย้ำ เด็กมุสลิมเป็นคนไทย เท่าเทียมกับทุกคน ต้องได้รับความเป็นธรรมเหมือนกัน

พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็นประธานเปิดโครงการ "สานใจไทย สู่ใจใต้" รุ่นที่ 30 ที่สโมสรทหารบก วิภาวดี โดยปีนี้มีเยาวชนที่นับถือศาสนาอิสลาม ศาสนาพุทธ และศาสนาคริสต์ จาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบด้วย จ.ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สงขลา และสตูล เข้าร่วมจำนวน 321 คน มาใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ใน 10 จังหวัดภาคกลาง เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์การอยู่ร่วมกัน ทักษะอาชีพ วิถีชีวิต
       
พล.อ.เปรม กล่าวตอนหนึ่งว่า เคยพูดกับเด็กอิสลามว่า พวกเขาเป็นคนไทย มีสิทธิ มีหน้าที่ตอบแทนแผ่นดิน เช่นเดียวกับคนไทยที่นับถือศาสนาอื่นๆ แต่ก็เคยมีเด็กมาบ่นกับตนเรื่องความไม่เป็นธรรม เลยบอกว่า ความไม่เป็นธรรมมีอยู่ทั่วโลก ดังนั้น ต้องแสวงหาความเป็นธรรม

ทั้งนี้ ต้องขอร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันทำให้เยาวชนเข้าใจว่า เขามีความเท่าเทียมกับเด็กศาสนาอื่น และได้ขอร้องเด็กๆ ว่า ให้ระลึกว่าเป็นคนไทย อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญที่จะมีการพระราชทานในวันพรุ่งนี้ (6 เม.ย.) ทุกคนจะมีสิทธิเท่าเทียมกัน
       
นอกจากนี้ พล.อ.เปรม กล่าวย้ำด้วยว่า อยากให้พวกเรานึกว่า เราเป็นคนไทย ต้องรักชาติไทย ตอบแทนแผ่นดินไทย ทำตัวเป็นคนดีของประเทศไทย 

www.manager.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost