อนาถใจแท้! เรียกร้องฮาลาล แต่เขี่ยหมูออก เลือกกินไก่

20 เมย. 60     70504

อนาถใจแท้! เรียกร้องฮาลาล แต่เขี่ยหมูออก เลือกกินไก่

สำนักขาวมุสลิมไทยโพสต์  - ปัจจุบันมุสลิมไทยมีความเจริญในหลายๆ ด้าน ทั้งในส่วนจริยธรรมและคุณธรรม แต่เชื่อหรือไม่ ท่ามกลางการรณรงค์ผ่านสื่อต่างๆ เพื่อให้พี่น้องมุสลิมได้รับการบริโภคอาหารที่ถูกต้องตามหลักการศรัทธา “ฮาลาล ตอยยีบัน” แต่มีบางคน “มุสลิมหลังเขา” กลับกินไม่เลือก มิหน่ำซ้ำ ทำร้ายอิสลาม ทำร้ายมุสลิม อย่างหน้าตาเฉยเมย โดยไม่แยแส

แหล่งข่าวเผย ณ ร้านอาหารชื่อดัง ในห้างที่มีชื่อเสียง แห่งหนึ่ง ในกรุงเทพฯ ปรากฏชัดเจน มีกลุ่มมุสลิมชายและเพื่อนพ้อง ได้รับประทานอาหารอย่างอร่อย ทั้งๆที่ในร้านดังกล่าว มีเมนูที่ทำจากหมู อย่างมากมาย อีกทั้งครัวแห่งนั้น ก็มีเพียงครัวเดียว

ซ้ำรายยิ่งกว่านั้น มีการโพสต์เชิญชวนในสื่อออนไลน์   “ว่าอร่อยมาก นานๆ ทานที” อย่างหน้าตาเฉย โดยไม่อายชาวบ้านชาวช่องแต่อย่างใด

พฤติกรรม อยากโชว์ อยากอวด “อากรูซะดะห์” มีอยู่มากขึ้นเรื่อยๆในโลกโซเชียล ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่สมควรถูกประณาม เป็นแบบอย่างที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งแต่กระนั้น ไม่มีใครกล้าทัก กล้าตำนิ เพราะอะไร?

อยากให้มุสลิมมีคุณค่า ก็จงอย่าทำลาย ช่วยกันปกป้องสิ่งที่มีค่าที่สุดของเราเถิด

ตักเตือนกัน / เราต้องเตือน เพราะบางทีแบบอย่างที่ไม่ดี ทำให้คนเข้าใจผิด "ว่ามุสลิม กินได้ทุกสิ่งอย่าง เว้น หมู"  กระแสแรงจนมีการอ้างเป็นอิสลามยุคใหม่ ที่กินไม่เลือก กินได้ทุกอย่าง ยกเว้นหมู

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost