ฮือฮา! พบซากสัตว์ขนาดยักษ์ โผล่เกยชายหาดอินโดฯ

13 พค. 60     747

ฮือฮา! พบซากสัตว์ขนาดยักษ์ โผล่เกยชายหาดอินโดฯ

ฮือฮา! พบซากสัตว์ขนาดยักษ์ โผล่เกยชายหาดอินโดฯ

ชาวอินโดนีเซียแตกตื่นพบซากสัตว์ปริศนาลำตัวยาวกว่า15เมตรโผล่เกยตื้นชายหาดฮูลัง จนท.เก็บชิ้นส่วนตรวจพิสูจน์

วันนี้( 13 พ.ค.60) ชาวบ้านในพื้นที่ชายหาดฮูลัง ทางด้านตะวันตกของเกาะเซรัมในจังหวัดมาลูกู ประเทศอินโดนีเซีย พากันแตกตื่นหลังจากพบซากสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ยักษ์ ความยาวกว่า 15 เมตร ลอยมาเกยตื้นเมื่อคืนวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยอัสรูล ตัวนาโกตา วัย 37 ปี ชาวบ้านในท้องถิ่นผู้พบเห็นคนแรก เปิดเผยว่า ตอนที่พบค่อนข้างมืดจึงเข้าใจว่าตรงบริเวณดังกล่าวเป็นชายหาดให้เรือเข้าไปเกยแต่เมื่อทราบความจริงว่าไม่ใช่ชายหาด แต่เป็นสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ก็รู้สึกตกใจมาก

ทั้งนี้ ซากสัตว์ปริศนาดังกล่าวส่วนที่อยู่ในน้ำกับส่วนที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมามีสีที่แตกต่างกัน โดยจะเห็นว่าส่วนที่อยู่เหนือน้ำเปลี่ยนเป็นสีแดงหลังจากเริ่มมีการย่อยสลาย คาดว่าสัตว์ดังกล่าวตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วันก่อนที่จะพบ ด้านชาวประมงท้องถิ่นเชื่อว่าเป็นปลาหมึกขนาดยักษ์ ขณะที่ผู้คนจำนวนมากที่ได้เห็นภาพเชื่อว่าเป็นซากวาฬหลังค่อม

หลังจากพบเห็นชาวบ้านได้แจ้งไปยังทางการให้มาช่วยขนย้ายซากดังกล่าว ขณะที่ทีมนักวิทยาศาสตร์จากกรมการจัดการทรัพยากรทะเลและชายฝั่ง ระบุเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นวาฬแต่อย่างไรก็ตามได้เก็บชิ้นส่วนตัวอย่างเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ระบุให้แน่ชัดว่าเป็นสัตว์ชนิดใด

โดย TNN24

เป็นเพื่อน Line กับเรา