ช็อกมือปืนโฉบยิงกราดฆ่าหมู่คนงานปากีสถาน 10 ศพแล้ว

14 พค. 60     1108

ช็อกมือปืนโฉบยิงกราดฆ่าหมู่คนงานปากีสถาน 10 ศพแล้ว

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.เอเอฟพีรายงานว่า  มีมือปืนชายใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะเปิดฉากยิงคนงานก่อสร้างเสียชีวิต 10 รายทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดบาลูจิสถาน ในประเทศปากีสถาน

นายมูนีร์ ซามาริ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของจังหวัดเปิดเผยว่า มีมือปืนสองคนใช้จักรยานยนต์กระหน่ำยิงใส่กลุ่มคนงานก่อสร้างบริเวณพื้นที่ก่อสร้างในบริเวณที่ชื่อว่าเปชูกัน กันซ์ ย่านกวาดาร์ เสียชีวิตถึง 10 ราย คนหนึ่งบาดเจ็บหลายแห่งและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่นแล้ว

นอกจากนี้นายแนเอ็ม บาไซ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอีกคนยังยืนยันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมระบุว่ากลุ่มคนงานดังกล่าวมาจากแคว้นสินธุ์  แต่ก็ยังไม่มีฝ่ายไหนออกมาประกาศตัว

แคว้นบาลูจิสถานเป็นหนึ่งในสี่แคว้นที่ใหญ่ที่สุดของปากีสถานขึ้นชื่อว่าอุดมไปด้วยสินแร่ แต่ประชากรในแคว้นกว่า 7 ล้านคนต่างไม่ได้รับส่วนแบ่งรายได้จากทรัพยากรธรรมชาติในแคว้น นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นอยู่อย่างต่อเนื่องจากกลุ่มแบ่งแยกดินแดน

ก่อนหน้านี้ยังเคยมีการสังหารคนงานที่มาจากต่างถิ่น แม้ทางการปากีสถานพยายามพัฒนาในพื้นมาโดยตลอด และความรุนแรงก็ลดลงอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โปรเจกต์ใหญ่คือการเปิดรับการลงทุนจากจีนภายใต้โครงการระเบียงเศรษฐกิจ จีน-ปากีสถาน ที่จะเสมือนการเปิดเส้นทางให้จีนเชื่อมเส้นทางจากดินแดนทุรกันดารในมณฑลธิเบตสู่ท่าเรือน้ำลึกที่กวาดาร์


www.khaosod.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost