"ทรัมป์" เยือนอิสราเอล หวังฟื้นสันติภาพตะวันออกกลาง

23 พค. 60     495

 

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เดินทางถึงอิสราเอลแล้ววานนี้ โดยมีแนวคิดในการพยายามรื้อฟื้นกระบวนการสันติภาพอิสราเอล และปาเลสไตน์

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ พร้อมด้วยนางเมลาเนีย ภริยาและคณะเจ้าหน้าที่ระดับสูง เดินทางถึงนครเทลอาวีฟ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น เป็นประเทศที่ 2 ในการเยือนตะวันออกกลาง โดยมีนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอล มาคอยต้อนรับที่สนามบิน โดยนับว่า เป็นเที่ยวบินตรงระหว่างซาอุดีอาระเบียกับอิสราเอลครั้งแรกในประวัติศาสตร์


จากนั้น นายโดนัลด์ ทรัมป์ ยังเป็นประธานาธิบดีสหรัฐที่ยังอยู่ในตำแหน่งคนแรกที่ไปเยือนกำแพงตะวันตกหรือกำแพงร้องไห้ และโบสถ์แห่งสุสานศักดิ์สิทธิ์ในนครเยรูซาเลม และได้สวดภาวนาที่กำแพงตะวันตกด้วย

จากนั้นเวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น นายทรัมป์ได้เจรจาทวิภาคีกับนายกรัฐมนตรีเนทันยาฮู เขากล่าวว่า ในช่วงเวลานี้ถือเป็นเวลาที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนักในการนำความมั่นคง เสถียรภาพและสันติภาพมาสู่ดินแดนแห่งนี้และประชาชน เอาชนะลัทธิก่อการร้ายและสร้างอนาคตที่มีแต่ความสามัคคี ความรุ่งเรืองและสันติภาพ แต่การที่จะไปถึงเป้าหมายนี้ได้ ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเท่านั้น


นอกจากนี้ นายทรัมป์มีกำหนดจะเดินทางไปพบกับประธานาธิบดีมาห์มูด อับบาส ของปาเลสไตน์ ในเมืองเบธเลเฮม ในเขตเวสต์แบงค์ในวันอังคาร


ที่มา               workpointtv.com 

เป็นเพื่อน Line กับเรา