เผยเหยื่อถูกแทงตายบนรถไฟในพอร์ตแลนด์ หลังพยายามช่วย 2 วัยรุ่นมุสลิม

31 พค. 60     988


เผยเหยื่อถูกแทงตายบนรถไฟในพอร์ตแลนด์ หลังพยายามช่วย 2 วัยรุ่นมุสลิม


เผยเหยื่อถูกแทงตายบนรถไฟในพอร์ตแลนด์ หลังพยายามช่วย 2 วัยรุ่นมุสลิม


ตำรวจสหรัฐฯ ระบุตัวชาย 2 คนที่ถูกแทงเสียชีวิตบนรถไฟ ในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน หลังทั้งสองพยายามช่วยเหลือวัยรุ่นหญิง 2 คน จากการถูกด่าประณามโดยมือมีด เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เจเรมี่ โจเซฟ คริสเตียน (Jeremy Joseph Christian) วัย 35 ปี ซึ่งมีประวัติเคยก่อความผิด ได้ใช้มีดแทงคอ ริคกี้ จอห์น เบสท์ (Ricky John Best) วัย 53 ปี (เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ) และ ทาลีซิน มิร์ดดิน นัมกัย มีเช (Taliesin Myrddin Namkai Meche) วัย 23 ปี (เสียชีวิตที่โรงพยาบาลจากบาดแผลสาหัส) หลังจากผู้ตายได้พยายามเข้าช่วยเหลือหญิงสาว 2 คน จากการถูกล้อเลียน ประณาม

1 ใน 2 วัยรุ่นหญิงใช้ผ้าคลุมศีรษะ และเชื่อว่าเธอเป็นมุสลิม มีรายงานว่า มือมีดตะโกนใส่ร้ายป้ายสี และด่าด้วยถ้อยคำที่แสดงถึงความเกลียดชังอิสลาม

เหยื่อคนที่ 3 ชื่อ มิคาฮ์ เดวิด-โคล เฟล็ทเช่อร์ (Micah David-Cole Fletcher) วัย 21 ปี ซึ่งถูกแทงอาการสาหัส และกำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

ดิยูอาน่า ฮัดสัน มารดาของ 1 ในหญิงสาวที่ถูกด่าบนรถ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุด่าทอลูกสาวของเธอทันทีที่เห็น ซึ่งเธอและลูกสาวเป็นคนแอฟริกัน-อเมริกัน ส่วนเพื่อนของลูกสาวเป็นมุสลิม

สื่อ Portland Mercury รายงานว่า ผู้ก่อเหตุเคยมีประวัติเป็นคนในท้องถิ่นที่มีแนวคิดขวาจัด และหลงใหลได้ปลื้มกับความเป็นเลิศของคนที่มีผิวขาว เขาเคยถูกบันทึกภาพเมื่อเดือนเมษายน ขณะกำลังเดินรณรงค์กับกลุ่มขวาจัด โดยนำธงชาติมาคลุมร่างกาย และยังทำท่าแสดงความเคารพแบบนาซี พร้อมกับตะโกน “มุสลิมตาย คริสเตียนจอมปลอมตาย ยิวตาย” อีกด้วย

เจเรมี่ โจเซฟ คริสเตียน เคยมีประวัติติดคุกข้อหาลักขโมย และลักพาตัวเพื่อเรียกค่าไถ่ เมื่อ 15 ปีที่แล้ว ขณะเขามีอายุได้ 20 ปี

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.aljazeera.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา