แม่คริสเตียนต้องศึกษาอิสลาม เพื่อเลี้ยงลูกที่เป็นมุสลิม ในที่สุดเธอเข้ารับอิสลามตามลูก

1 มิย. 60     49076


แม่คริสเตียนต้องศึกษาอิสลาม เพื่อเลี้ยงลูกที่เป็นมุสลิม ในที่สุดเธอเข้ารับอิสลามตามลูก


แม่คริสเตียนต้องศึกษาอิสลามเพื่อเลี้ยงลูกที่เป็นมุสลิม ในที่สุดเธอเข้ารับอิสลามตามลูก

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์  :  เรื่องราวของ คามิลล์ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวชาวคริสเตียน ซึ่งมีลูกสาวเล็กๆ เป็นมุสลิม ในภายหลังเธอได้เข้ารับอิสลามในที่สุด ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของอัลลอฮ์

คามิลล์ได้รับฟังความคิดเห็นที่น่ากลัวจากเพื่อน และคนรู้จัก เกี่ยวกับการที่เธอตัดสินใจเดินหน้าต่อไป ในการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เลี้ยงลูกสาวที่เป็นมุสลิม ทั้งๆ ที่ตัวเธอเองถูกเลี้ยงดูมาในครอบครัวคริสเตียน

ใน 2-3 ปีที่ผ่านมา เธอหัดปฏิบัติตัวแบบมุสลิม ไม่ใช่เพื่อจุดประสงค์ในการให้ลูกซึมซับความเป็นมุสลิม แต่เพราะเธอสามารถแยกแยะหลายสิ่งได้มากกว่า เธอพบว่าอิสลามเป็นศาสนาที่สวยงาม

คามิลล์ใช้เวลาศึกษาภาษาอาหรับ และฟังการบรรยายศาสนาทางอินเตอร์เน็ตนานกว่า 1 ปี เพื่อเรียนรู้สำหรับตัวเอง และเอาไว้สอนลูก หลังจากผ่านเวลาที่ยากลำบากมาได้ 2-3 ปี เธอเริ่มนำสิ่งที่เธอเรียนรู้จากการบรรยายมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน และรู้สึกประหลาดใจที่ได้พบว่า ความมั่นใจในตัวเองของเธอได้กลับคืนมา เธอเริ่มเข้าสังคม พูดคุยกับเพื่อนฝูง สมัครเข้าโรงเรียนสอนกฎหมาย และเริ่มสร้างธุรกิจเล็กๆ

เธอรู้แน่แก่ใจว่า ทุกสิ่งที่ดำเนินมาถึงจุดนี้ก็เป็นเพราะอัลลอฮฺได้กำหนดหนทางไว้ และทำให้ความยากกลายเป็นความง่ายดาย ความปรารถนาที่จะกลับคืนสู่อิสลามถูกกระตุ้นเตือนตลอดมา จนทำให้เธอเข้ารับอิสลามในที่สุด

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   Revert To Islam

เป็นเพื่อน Line กับเรา