ดึงผู้นำศาสนาหยุดเหตุร้าย 3 จว.เดือนรอมฎอน

2 มิย. 60     1082

ดึงผู้นำศาสนาหยุดเหตุร้าย 3 จว.เดือนรอมฎอน

1 มิ.ย. 60  บ้านเลขที่ 25 ม.1 ซอยควนสันติ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางเข้าพบ นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี ที่บ้านพัก และมอบสิ่งของจำเป็นให้กับผู้นำศาสนา จ.สงขลา ในช่วงเดือนรอมฎอน พร้อมกับการหารือกับจุฬาราชมนตรี เรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินในช่วงเดือนรอมฎอน โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที 

นายอาศิส ได้อวยพรแม่ทัพภาคที่ 4 ว่า ขออวยพรให้แม่ทัพและทีมงานจงมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง ให้มีกำลังใจที่เข้มแข็ง มีความสำเร็จในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้ประเทศชาติบ้านเมืองเจริญยิ่งขึ้น

สำหรับพี่น้องมุสลิมที่ได้ถือศีลอดมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว ขอให้นำเอาสาระสำคัญของการถือศีลอดนั้นมาใช้ มาปฏิบัติในชีวิตประจำวัน ศีลอดไม่ใช่สอนให้อดอาหาร อดน้ำอย่างเดียว แต่สอนให้งดทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นความเลวร้าย ฉะนั้นจึงขอให้ทุกคนเข้าถึงเนื้อหาของการถือศีลอดอย่างแท้จริง ก็จะทำให้ชีวิตของเรานั้นประสบความร่มเย็นเป็นสุขในโลกนี้ และประสบความสำเร็จความร่มเย็นเป็นสุขในโลกหน้าอีกด้วย

ส่วนพี่น้องมุสลิมใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นพี่น้องที่อยู่สถานที่ๆ ค่อนข้างจะลำบาก เพราะฉะนั้นจึงขอให้อดทนอดกลั้น และยึดมั่นในคำสอนของศาสนา ยึดมั่นการถือศีลอดให้เคร่งครัด

“แล้วอัลเลาะห์จะตอบแทน จะประทานความสำเร็จ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพวกเรา”

พล.ท.ปิยวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากที่พูดคุยกับผู้นำศาสนา ให้ท่านช่วยไปบอกกันว่า อย่าทำอะไรเลยในเดือนแห่งความบริสุทธิ์ ช่วยให้เกิดความสงบเรียบร้อย สถานการณ์บ้านเมืองก็ดีอยู่แล้ว ไม่เฉพาะแค่เดือนรอมฎอนอย่างเดียว ขอตลอดทั้ง 12 เดือน ซึ่งท่านผู้นำศาสนาก็รับปากว่าจะไปดูแลให้ ซึ่งท่านก็ช่วยดูแล ทำให้เหตุการณ์ดีขึ้นมาเรื่อยๆ

“ตามถนนหนทางตอนนี้ก็ โชว์รูม แล้วก็ปั๊มน้ำมัน และร้านอาหาร ก็เปิดให้บริการกันตลอดเวลา แสดงว่าประชาชนตอบรับกับสถานการณ์บ้านเมืองทุกอย่างว่าตอนนี้เราเข้าไปอยู่ในสถานะที่ว่าเหมือนกับปกติแล้ว

ในขณะที่ท่านจุฬาราชมนตรีก็บอกว่า ขอให้เดือนนี้เป็นเดือนแห่งความสงบ ทำในสิ่งที่ถูกต้อง อย่าทำในสิ่งที่ไม่ดี ท่านจุฬาราชมนตรีท่านก็บอกว่า ขอให้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง ทำในสิ่งดีที่เป็นประโยชน์ตามหลักศาสนาทั้งหมด ซึ่งทางผมก็เรียนท่านจุฬาราชมนตรีไปว่า ผมก็พร้อมที่จะสนับสนุนเพื่อให้เกิดความสงบ และพร้อมที่จะดูแลทั้งไทยพุทธ ไทยมุสลิม ไทยเชื้อสายจีน ให้เกิดความปลอดภัยทั้งหมด ซึ่งเราต้องช่วยกันดูแล ทางผู้นำศาสนาก็เข้ามาช่วย เพราะการที่ผมไปบอกกับผู้ที่เห็นต่างเขาก็ไม่เชื่อผมหรอก ต้องให้ผู้นำศาสนาเท่านั้นที่บอกได้ เขาถึงจะเชื่อ ผมก็บอกว่าเอาโรงเรียน เอา ดร. เอาใครมาสอนเขาก็ไม่ฟัง เขาจะฟังผู้นำศาสนาเท่านั้น”

www.komchadluek.net

เป็นเพื่อน Line กับเรา