นักการเมืองแคนาดาร่วมงานเลี้ยงละศีลอดชุมชนมุสลิม

19 มิย. 60     776

นักการเมืองแคนาดาร่วมงานเลี้ยงละศีลอดชุมชนมุสลิม

มาร์ค ฮอลแลนด์ (Mark Holland) ส.ส.แคนาดา สังกัดพรรคเสรีนิยม จากเมือง Ajax ซึ่งตั้งอยู่ใกล้โตรอนโต้ ถือศีลอดในเดือนรอมฎอน เพื่อรวบรวมเงินมอบให้ธนาคารอาหาร Give 30 ซึ่งเขาได้รับการสนับสนุนอย่างท่วมท้นจากคนมุสลิม

เขาเล่าว่า ในปี 2015 มีเพื่อนคนหนึ่งขอให้เขาช่วยหาเงินบริจาคให้ Give 30 ซึ่งเป็นธนาคารอาหารที่ขอให้ชาวมุสลิมช่วยบริจาคเงินที่ประหยัดได้จากการถือศีลอดเดือนรอมฎอน และเขาไม่ปฏิเสธเมื่อมีผู้ขอให้เขาร่วมถือศีลอดเพื่อแสดงการสนับสนุน 

Give 30 ช่วยสนับสนุนธนาคารอาหารที่ใหญ่ที่สุด 14 แห่งในชุมชนต่างๆ ทั่วแคนาดา และสหรัฐ ฯ จนถึงวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีการรวบรวมเงินได้มากกว่า 75,000 เหรียญแคนาดา จากทั่วประเทศ และเมื่อสิ้นสุดเดือนรอมฎอนก็คาดว่าเงินก้อนนี้จะเพิ่มพูนมากขึ้นกว่านี้หลายเท่า 


นักการเมืองแคนาดาร่วมงานเลี้ยงละศีลอดชุมชนมุสลิม

คุณพ่อลูก 3 วัย 42 ปี กล่าวว่า เขาคาดหวังว่าจะได้เงินมากกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งเงินบริจาคอยู่ที่ 170,505 ดอลล่าร์ ส.ส.มาร์ค ยังกล่าวว่า เขายังคงถือศีลอดเพื่อสนับสนุน Give 30 แต่สิ่งที่ได้นอกเหนือจากเงินบริจาค คือการสร้างสะพานเชื่อมผู้คนจากศรัทธาต่างๆ ในประเทศ

เขารู้สึกยินดีที่ได้รับการเลือกตั้งเข้าสภา ฯ ในปี 2015 อันเป็นเสมือนฐานให้เขาต่อยอดในการทำกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะเขาจะนำประสบการณ์เกี่ยวกับการถือศีลอดที่เขาได้รับ ไปเผยแพร่เป็นความรู้กับคนที่ไม่ใช่มุสลิม เพื่อสร้างความเข้าใจซึ่งกันและกันต่อไป

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.aa.com.tr

เป็นเพื่อน Line กับเรา