FIN Burger เอาใจมุสลิม! รวมขนมมีตราฮาลาลในเซเว่น

20 มิย. 60     25409

FIN Burger เอาใจมุสลิม! รวมขนมมีตราฮาลาลในเซเว่น

ปัญหาอย่างนึงในเดือนเราะมะ ฎอน สำหรับคนทำงานในยุคปัจจุบัน ที่ต้องฝ่าการจราจรอันแสนติ ดขัดคือ  กลับไปละศีลอดที่บ้านไม่ทันเวลาที่อะซานเข้าเวลามักริบ  ยังแกร่วอยู่บนรถเมล์ ทางออกสำหรับหลายคน คือ แวะเซเว่นอีเลเว่นซื้อขนม เพื่อกินละศีลอดรองท้องไปก่ อน

ถึงแม้ในเซเว่นอีเลเว่นจะมี สินค้าต่างๆ ได้รับรองฮาลาลกันมากมาย  แต่ยังไงเราก็คงต้องเลือกกั นหน่อย เพราะยังมีบางอย่างที่ไม่ได ้รับรอง ซึ่งเราก็ไม่อาจมั่นใจได้ว่าของที่ไม่ได้รับรองเหล่านั้น  จะฮาลาลหรือไม่ 

บางอย่างก็ชัดเจนในตัวของมันอยู่แล้ว  แต่บางอย่างก็ยังคลุมเครือ  ทางที่ดีนะคะ หลีกเลี่ยงดีที่สุด เพราะถือศีลอดมาตลอดทั้งวัน  ก็ไม่ควรจะมาบกพร่องด้วยการกินของไม่ฮาลาลเลย

จากเพจ FIN Burger ได้รวบรวมของกินต่างๆ ในเซเว่น  ที่มีตรารับรองฮาลาลไว้แล้ว  จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย....จะได้แวะซื้อไปกินกันได้อย่างสบายใจ

1. ประเภทขนมกรุบกรอบ ไม่ได้มีตราฮาลาลทุกตัวนะ


FIN Burger เอาใจมุสลิม! รวมขนมมีตราฮาลาลในเซเว่น

ขนมประเภทกรุบกรอบนับได้ว่าเป็นของที่หลายคนเลือกที่จะกินละศีลอดรองท้องพร้อมกับน้ำเปล่า  แต่เราเคยสังเกตไหม ว่ามันไม่ได้มีตราฮาลาลทุกสินค้า ที่เราพบว่ามีตราฮาลาล ได้แก่  โปเต้ คอนเน่ คอร์นพัฟ ทวิสโก้  สแน็คแจ๊ค ปาร์ตี้ โตโร แคมปัส คาราด้า ไก่ย่าง ปาปริก้า มโนห์รา  แจ็กส์ บันบัน เทสโต พริงเกิ้ลส์ โก๋แก่ มารูโจ้ เถ้าแก่น้อย ทาโร 

2. ประเภทชอคโกแล็ต ส่วนใหญ่เป็นตราฮาลาลจากต่างประเทศ


FIN Burger เอาใจมุสลิม! รวมขนมมีตราฮาลาลในเซเว่น

เดี๋ยวนี้ช็อคโกแลตส่วนใหญ่ มีตราฮาลาล  แต่ส่วนมากเป็นตราฮาลาลจากต่างประเทศ  ซึงช็อคโกแล็ตที่ พบว่า มีตราฮาลาล คือ  เฮอชี่(Hershey’s) เฟอเรโร รอชเชอร์ (FERRERO ROCHER)  บูเอโน (Bueno) สนิคเกอร์ส (SNICKERS) แดรี่มิลค์ (Dairy Milk)  แวน ฮิวเทน(VAN HOUTEN) คิทแคท M&M แอลฟี่ ไมโล 


3. ประเภทขนมเด็กๆ มีฮาลาลไม่เกิน 30 % ของสินค้าที่วางขายอยู่


FIN Burger เอาใจมุสลิม! รวมขนมมีตราฮาลาลในเซเว่น

ขนมประเภทนี้ที่ได้รับรองฮาลาลเพียงไม่เกิน 30 % ของสินค้าที่วางขายอยู่  แล้วส่วนมากก็จะเป็นพวกเยลลี่ ขนมหวานต่างๆ  ซึ่งมีความสุ่มเสี่ยงที่จะไม่ฮาลาลจริงๆสูงมาก 

ส่วนขนมที่มีฮาลาลที่สำรวจมามีดังนี้ ขนมเยลลี่ตราHaribo ขนมเยลลี่ตรา จอลลี่แบร์  ลูกอมรสนมตรา MorrMilk ลูกอมเคี้ยวหนึบตรา Skittle  วุ้นเจลาตินสำเร็จรูปตรา Vita C


4. ประเภทเวเฟอร์และแครกเกอร์ ฮาลาลเกิน 20 แบรนด์

FIN Burger เอาใจมุสลิม! รวมขนมมีตราฮาลาลในเซเว่น

ประเภทนี้ก็ถือเป็นขนมที่มี ความหลากหลายทั้งรสชาติ แลัหลากหลายรูปแบบ  อยู่ที่ว่าแต่ละคนชอบแบบไ หน  แต่ที่แน่ๆ เลือกทานแบบที่มีตราฮาลาลจะดีกว่า


ส่วนจะมีสินค้าไหนที่มีฮาลาลบ้างนั้น จากการสำรวจมา ก็มีดังนี้  พีจอย ป๊อกกี้  เพรทซ์ สติกโกฟิงเกอร์ ฟันโอ ครีมโอ ทิวลี่ เซียงไฮ โคลอน โอรีโอ โลซาน โฮมมีคุกกี้ โอเคบิสกิต บิสชิน ยูโรเค้ก ดูเบอรี่คุกกี้ โรซีแครกเกอร์ โดโซะ ชินมัย


5. ขนมปัง มีแค่แบรนด์เดียวที่มีตราฮาลาล 


FIN Burger เอาใจมุสลิม! รวมขนมมีตราฮาลาลในเซเว่น

ขนมปัง ถือเป็นของว่างที่ช่วยรองท้องในช่วงละศีลอดได้ดีมาก เพียงแค่ขนมปัง 1 อัน กับนมหรือกาแฟ  ทำให้เราอิ่มไปได้พอสมควร แต่น่าเสียดายที่บนชั้นขนมปังในเซเว่นส่วนมากเลย จะไม่มีตรารับรองฮาลาล จะมีแต่ ขนมปังแผ่นของฟาร์มเฮาส์ ทั้งแบบธรรมดา แบบโฮลวีท  และเค้กโรลทั้งรสกาแฟ วานิลลา และใบเตยเท่านั้น ที่มีตรารับรองฮาลาล

ขอขอบคุณภาพจาก FIN Burger 

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost