น้ำตาไหล!! สามีขอมาอัฟภรรยา‬ ที่กำลังจะจากไปโดยไม่มีวันกลับมา

23 มิย. 60     20125


น้ำตาไหล!! สามีขอมาอัฟภรรยา‬ ที่กำลังจะจากไปโดยไม่มีวันกลับมา


สามีขอมาอัฟ(การให้อภัย)ภรรยา‬ ที่กำลังจะจากไปโดยไม่มีวันกลับมา

(สามีคนหนึ่งได้ระบายความรู้สึกผ่านเฟสบุคให้ผม โดยผมได้ขออนุญาตินำเรื่องราวนี้มาเผยแพร่เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้เราทั้งหลายได้มุ่งมั่นทำแต่ความดี โดยเฉพาะระหว่างสามีภรรยา)

อัสลามุอาลัยกุม บาบอ (พ่อ) ที่เคารพ..

ผมไม่ทราบเหมือนกันว่าจะเริ่มต้นเรื่องราวอย่างไร แต่ผมก็ต้องการที่จะนำเสนอเรื่องราวนี้ให้กับบาบอได้รับรู้ เพื่อหัวใจของผมจะได้เกิดความสงบสุขและหลุดพ้นจากความผิดที่ผ่านมา บาบออาจจะไม่รู้จักผม แต่ผมรู้จักบาบอดี

บาบอครับ, ผมเป็นผู้ชายที่มีความหลังอันขมขื่น หวังว่าบาบอจะไม่เบื่อหน่ายที่จะฟังเรื่องราวของผมให้จบ ผมเป็นสามีของภรรยาที่แสนจะดี ที่มีการเคารพเชื่อฟัง แต่ทว่า.. ตัวผมเอง กลับไม่เคยให้ความสำคัญ ให้ความรักความเอาใจใส่แก่ภรรยาของผมเลย

บาบอครับ.. ผมได้แต่งานกับสตรีคนหนึ่ง ซึ่งแต่เดิมผมก็ไม่ได้มีความหลงรักใดๆในตัวเธอเลย เธอเป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาธรรมดา แต่งตัวไม่เก่ง แต่ทว่า มีการยึดมั่นในศาสนาที่แข็งแกร่งมาก ใส่ผ้าคลุมหัวและมีมารยาทที่ดี ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรม และคำพูดของเธอ และการแต่งงานของผมนี้ ก็เป็นการแต่งงานที่ทางครอบครัวได้จัดขึ้นมา โดยที่ตัวผมเองก็ยังไม่ยินยอมและไม่มีความพร้อมแต่อย่างใด

บาบอครับ, ผมก็ขอเปิดเผยเลยละกันว่า ที่ผ่านมา ผมเองก็มีสตรีที่เป็นคนรักของผมคนหนึ่ง ซึ่งเธอมีความสวยงามน่ารักมากกว่าภรรยาของผมหลายเท่า และเราก็รักกันมาก เพียงแต่ว่า คนรักของผมนี้ เป็นคนที่ค่อนข้างจะสังคมมากและแต่งกายไม่ปกปิดเอาเราะห์ หลังจากที่ผมได้แต่งงานกับภรรยาผม หัวใจผมเริ่มว้าวุ่น ขาดความสุข และเจ้าอารมณ์ และมักจะบันดาลโทสะกับภรรยาของผมอยู่เสมอ เพราะในเวลานั้นผมคิดอยู่เสมอว่า เป็นเพราะภรรยาผม ที่ทำให้ผมต้องเป็นทุกข์และมีหัวใจที่ว้าวุ่นไร้ความสุข

บาบอครับ, ตลอดระยะเวลาในการมีครอบครัว ผมมักจะหาเรื่อง สร้างความเจ็บช้ำน้ำใจให้กับภรรยาของผมอยู่เสมอ เพราะหวังว่าเธอจะได้ทนไม่ไหวและขอหย่ากับผม แต่ทว่า... ภรรยาของผม เป็นคนที่มีความซอบัรอดทนอย่างสูง บางครั้งผมไม่กลับบ้าน เพื่อให้ภรรยาเกลียดผม แต่ไม่ว่าผมจะกลับมาบ้านเมื่อไหร่ เวลาใด ภรรยาของผมจะคอยต้อนรับผมด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มอยู่เสมอ พร้อมกับถามผมว่า “บังทานอะไรรึยัง? เดี๋ยวน้องจะหาอะไรให้บังทานนะคะ.. “

มีวันหนึ่ง เธอต้องการที่ออดอ้อนกับผม โดยเธอได้ทำข้าวผัดให้ผมทาน โดยในช่วงเวลานั้น ผมก็กำลังคุยโทรศัพท์อยู่กับคนรักของผม และในขณะนั้น เธอก็กำลังจะป้อนข้าวให้ผม แต่ผมก็ได้ปัดจานข้าว จนกระเด็นและแตกกระจายบนพื้น ภรรยาของผมก็ไม่ได้แสดงท่าทีไม่พอใจแต่อย่างใด นอกจากเธอได้ก้มลงเก็บข้าวและจานที่แตกกระจายบนพื้นด้วยน้ำตาที่นองหน้า

บาบอครับ, ไม่พอเพียงแค่นั้น ผมได้หลงระเริงไปไกล ผมได้ใช้เวลาให้หมดไปในแต่ละวัน ด้วยการหาความบันเทิงเริงรมย์สนองนัฟซูของผมนอกบ้านกับเพื่อนๆ อยู่เสมอ เพื่อต้องการทำร้ายจิตใจภรรยาของผม เพื่อให้เธอขอหย่ากับผมให้ได้ บางครั้ง ผมเคยถีบ เตะภรรยาของผมอย่างแรง เพียงเพราะเธอบอกกับผมว่า อย่าไปหาความบันเทิงกับสิ่งที่ฮารอมต้องห้าม

บาบอครับ, มีวันหนึ่ง ครอบครัวของเธอ มาที่บ้าน และถามข่าวคราวทุกข์สุขของเธอ แต่เธอก็บอกว่าเธออยู่สุขสบายดี ได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีจากผมในฐานะสามี มีผมเท่านั้นที่รู้ความจริง และรู้ว่าเธอได้โกหกกับญาติพี่น้องของเธอ

วันหนึ่ง.. ผมได้รับการตอบแทนจากอัลลอฮ์ โดยประสบอุบัติเหตุ ที่ทำให้ขาหัก และผมไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ในช่วงเวลานั้นเอง ภรรยาผมได้ให้การดูแล บำบัดเยียวยา พาผมเข้าห้องน้ำ อาบน้ำให้ เช็ดตัวให้ ป้อนข้าวให้ผม โดยไม่รู้สึกรังเกียจใดๆเลยในตัวผม เธออาบน้ำถูกตัวให้ผม ล้างก้นให้ผม ใส่เสื้อผ้าให้ผม และเวลาที่ผมรู้สึกเจ็บปวดจากบาดแผลในกลางดึก เธอก็จะลุกขึ้นมาดูอาการผม ให้ยาแก้ปวดทาน คอยลูบหัวและให้กำลังใจกับผมแม้ เธอจะอดนอนก็ตาม

บาบอครับ, ภรรยาของผมป้อนข้าวให้ผม และเธอจะไม่ทานจนกว่าผมจะทานจนอิ่ม เธอมักจะทำอาหารที่ผมชอบทานอยู่เสมอ 
เมื่อผมหวนนึกถึงเหตุการณ์ต่างๆเหล่านั้น ในขณะที่ผมล้มป่วย ไม่มีเพื่อนคนไหนได้โผล่หน้ามาเยี่ยมเลย ส่วนคนรักของผมพอรู้ว่าผมพิการเดินไม่ได้ ก็ถึงกับตัดความสัมพันธ์กับผมเลย โดยอ้างว่าผมมีภรรยาอยู่แล้ว ทั้งๆที่ผ่านมา เธอนี่ล่ะที่คอยยั่วยุให้ผมเกลียดภรรยาและหย่ากับภรรยาผม 

ผมเพิ่งจะรู้ตัวและสำนึกผิด ต่อความผิดพลาดอันใหญ่หลวงที่ผมได้ทำกับภรรยาของผมตลอดเวลาที่ผ่านมา

บาบอครับ, ในขณะที่ผมเริ่มจะมีอาการดีขึ้น เริ่มเดินได้เป็นปรกติ ภรรยาของผมกลับต้องมาล้มป่วย ด้วยสาเหตุที่เธอทุ่มเทอดหลับอดนอนดูแลผมมาตลอดเวลาที่ผมเดินไม่ได้ ร่างกายของเธอซูบผมลงมาก ทานข้าวไม่ลง ได้แต่นอนโดยไร้เรี่ยวแรงใดๆ โดย หมอได้บอกว่าภรรยาของผมอ่อนเพลียมาก จนทำให้ผมรู้สึกผิดอย่างมาก เพราะผมคิดว่าทั้งหมดมีสาเหตุมาจากผมคนเดียว

บาบอครับ, สุขภาพของภรรยาผมเริ่มทรุดลงเรื่อยๆ หน้าเธอซีดเซียวมาก แต่เธอก็ยังส่งยิ้มให้ผมอยู่เสมอ ผมได้แต่ร้องไห้หลั่งน้ำตาและขออภัยต่อเธอ จากความชั่วร้ายต่างๆนานาที่ผมได้ทำกับเธอมาตลอดเวลาที่ผ่านมา แต่ภรรยาของผมกลับบอกกับผมว่า “บังจ๋า.. น้องให้อภัยบังมาตลอด น้องรักบังเสมอ”

น้ำตาของผมยิ่งหลั่งรินออกมาอย่างมากมายหลังจากได้ยินคำพูดของเธอ.. ด้วยความรู้สึกผิด

บาบอครับ, หลังจากนั้นไม่นานภรรยาของผมถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉิน ผมคอยดูแลและใกล้ชิดเธออยู่ตลอดเวลา ผมลูบผมเธอ จูบหน้าผากเธอ ในขณะที่น้ำตาก็หลั่งรินออกมาไม่หยุด ภรรยาก็ได้กล่าวกับผมว่า “บังจ๋า.. บังไม่ได้ผิดอะไรเลย ไม่ใช่ความผิดของบัง แต่คงเป็นความผิดของน้องมากกว่า ที่น้องเอาใจบังไม่เก่งและไม่ดีพอ”
หัวใจผมเหมือนแตกสลายขึ้นมาทันที... เหมือนโดนฟ้าผ่าลงกลางหัวใจ ผมยิ่งร้องไห้โดยไม่อายใคร จนญาติๆที่มาเยี่ยมต้องเข้ามาปลอบและให้กำลังใจผม พร้อมกับชมเชยผมว่า ผมมีภรรยาที่สุดแสนประเสริฐ

บาบอครับ, ภรรยาของผมได้กล่าวขอโทษผมด้วยน้ำตาที่ไหลรินเอ่อแก้มของเธอว่า “บังจ๋า.. น้องต้องขอมาอัฟ ที่น้องไม่สามารถมีลูกให้บังได้ และน้องรู้สึกว่า น้องคงต้องกลับสู่ความเมตตาของอัลลอฮ์ในอีกไม่ช้าแล้ว” ผมก็ได้ร้องไห้ทุรนทุราย ขอให้เธออย่าจากไป แต่ทุกสิ่งที่มีชีวิตย่อมพบกับความตายเสมอ โดยเธอได้ขอให้ผมดูแลตัวเองให้ดี เพราะเธอไม่สามารถดูแลผมได้อีกแล้ว ผมก็ได้แต่ร้องไห้ไม่หยุด เมื่อเธอได้กล่าวเป็นคำสุดท้าย

บาบอครับ, เวลา 3 โมงเย็นพอดี ครบสองสัปดาห์ที่ผมเฝ้าดูแลเธอที่ โรงพยาบาล ในที่สุดเธอก็ได้กลับไปสู่ความเมตตาของอัลลอฮ์อย่างสงบ เธอได้จากผมไปอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยความผิดบาปกรรมมากมายที่ผมต้องแบกรับไว้ในสิ่งที่ผมได้ก่อขึ้นมา ผมได้ร้องไห้ แล้วก็ร้องไห้ อย่างไม่หยุดเหมือนเด็ก

บาบอครับ, หัวใจของผมไม่สงบสุขเลย อัลลอฮ์จะทรงยกโทษให้กับผมหรือเปล่าครับ? ความชั่วร้าย ความหยาบคาย ที่ผมได้ทำกับภรรยาผม จะได้รับอภัยโทษจากอัลลอฮ์หรือไม่? และนี่คงเป็นการลงโทษจากอัลลอฮ์ จนทำให้ความคิดจิตใจของผมไม่สงบสุขและต้องทนทุกข์ทรมาน จากการกระทำของผม

ภรรยาของผมได้กล่าวสั่งเสียผมเป็นครั้งสุดท้ายว่า “บัง ดูแลตัวเองดีๆนะคะ อย่าทิ้งละหมาด จงทำดีและกลัวอัลลอฮ์ให้มากๆ และหากบังมีภรรยาใหม่ ก็ขอให้บังอย่าได้หยาบคายหรือทำร้ายเธอ จงรักเธอให้มากๆ น้องรักบังเสมอ”

บาบอครับ, ผมต้องมาอัฟ ขอโทษมากๆ ที่รบกวนเวลาของบาบอ ปล่อยให้บาบอต้องรับฟังเรื่องต่างๆที่ผมได้ระบายให้กับบาบอ เพราะผมต้องการนาซีฮัต การตักเตือนจากบาบอ ขอให้บาบอให้แนะนำสิ่งดีๆ ให้กับผมและขอดุอาให้กับผมด้วย

เป็นเพื่อน Line กับเรา