งานเข้า! ตร.ซาอุดี้จ่อเอาผิดสาวไม่รู้กาลเทศะ “นุ่งสั้น-ใส่เสื้อเอวลอย”อัดคลิปเที่ยวโบราณสถาน(ชมคลิป)

19 กค. 60     9731

งานเข้า! ตร.ซาอุดี้จ่อเอาผิดสาวไม่รู้กาลเทศะ “นุ่งสั้น-ใส่เสื้อเอวลอย”อัดคลิปเที่ยวโบราณสถาน(ชมคลิป)

ในวิดีโอหลายชุดที่เบื้องต้นโพสต์และแชร์บนแอปพลิเคชันสแนปแชท บัญชี "Model Khulood" เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นภาพของหญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่งนุ่งกระโปรงสั้นและสวมเสื้อเอวลอย ดินไปรอบ ๆ ป้อมโบราณที่ไร้ผู้คนในเมืองอูเชียเกอร์ ทางตอนเหนือของกรุงริยาด ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีความเป็นอนุรักษ์นิยมมากที่สุดของประเทศ
       
นอกจากนี้ในวิดีโอยังมีภาพที่เธอนั่งเล่นทรายอยู่บนเนินทรายและนั่งอยู่ในรถยนต์ ซูมกล้องเข้ามาใกล้ๆใบหน้าของตนเอง และนับตั้งแต่นั้นวิดีโอดังกล่าวได้ถูกอัพโหลดลงบนยูทิวบ์และทวิตเตอร์โดยผู้ใช้คนอื่นๆหลายราย 

สื่อมวลชนหลักหลายแห่งของซาอุดีอาระเบียรายงานโดยอ้างโฆษกตำรวจในกรุงริยาด ให้สัมภาษณ์ในวันอังคาร(18ก.ค.) ระบุว่าผู้หญิงคนดังกล่าวกำลังถูกสอบปากคำและเธอยอมรับว่าไปเที่ยวชมโบราณสถานดังกล่าวกับผู้คุ้มครองชายของเธอ

ทั้งนี้ตามระบบความคุ้มครอง( (guardianship) ) ของซาอุดีอาระเบีย ผู้เดินทางไปพร้อมกับฝ่ายหญิง ต้องได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากญาติผู้ชาย ส่วนใหญ่มักเป็นบิดา สามีหรือพี่น้อง สำหรับสตรีที่ต้องเดินทางไปศึกษา ทำงานหรือท่องเที่ยว

คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างรวดเร็วบนสื่อสังคมออนไลน์ และก่อให้เกิดความคิดเห็นแตกเป็นสองฝ่าย โดยฝ่ายหนึ่งเชื่อว่าหญิงสาวสมควรได้รับการลงโทษเพราะแต่งกายไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ โดยผู้สื่อข่าวคนหนึ่งที่ชื่อว่า คาเลด ซิดาน เขียนแสดงความเห็นต่อเรื่องนี้ว่า "ต้องนำตำรวจศาสนากลับมาปฏิบัติงานที่นี่"

ที่มา: http://manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9600000073235 , Youtube

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost