มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร! แค่ “โฉนดเดียว” จุดชนวนมุสลิมด้วยกัน ถึงขั้น“ฆ่ายกครัว”

19 กค. 60     12332

มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร! แค่ “โฉนดเดียว” จุดชนวนมุสลิมด้วยกัน ถึงขั้น“ฆ่ายกครัว”

คดีที่สร้างความสลดใจในช่วงนี้ คงจะหนีไม่พ้นการฆาตกรรมยกครัว8ศพในตำบลอ่าวลึก จ.กระบี่ โดยมูลเหตุจูงใจของการฆ่าในครั้งนี้กลับเป็นความขัดแย้งเรื่องหนี้สินที่ดิน ที่เราต่างไม่คาดคิดว่าจะทำให้เกิดเหตุการณ์สลดถึงขนาดนี้

ความคืบหน้าการคลี่คลายคดีฆ่ายกครัวนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึกจังหวัดกระบี่รวม 8 ศพ โดยในวันพรุ่งนี้จะขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุอย่างน้อย 7 คนก่อนครบกำหนดควบคุมตัวในวันที่ 21 ก.ค.นี้ 

ตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ได้ข้อมูลจากการสอบปากคำผู้ต้องหาเหล่านี้ว่า ทันทีที่กลุ่มคนร้ายเข้าไปในบ้านของผู้ใหญ่ฯวรยุทธ พบเพียงลูกสาวของผู้ใหญ่ฯเพียงคนเดียว จึงอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ และบอกว่าจะมาขอตรวจสอบหลักฐานในคดียาเสพติด จากนั้นเมื่อมีญาติและบุคคลอื่นๆ ในครอบครัวของผู้ใหญ่ฯวรยุทธเข้ามาในบ้าน จึงควบคุมตัวไว้ทั้งหมดความรุนแรงมาเกิดขึ้นในช่วงที่ นายสุทธิพงศ์ พริกดำ น้องเขยของผู้ใหญ่ฯวรยุทธ หนึ่งในผู้ตาย เข้ามาตามหาลูกสาวซึ่งมาเล่นอยู่ที่บ้านผู้ใหญ่ฯ เมื่อพบเห็นคนร้ายอยู่เต็มบ้าน จึงเกิดความตกใจ และพยายามต่อสู้ ทำให้คนร้ายใช้อาวุธปืนของผู้ใหญ่ฯวรยุทธจ่อยิงเข้าที่ศีรษะนายสุทธิพงษ์จนเสียชีวิตเป็นคนแรก

ต่อมาระหว่างที่คนร้ายพูดคุยเจรจากับผู้ใหญ่ฯวรยุทธ ปรากฏว่าผู้ใหญ่ฯพยายามวิ่งหลบหนีไปยังสวนปาล์มข้างบ้าน / นายซูริก์ฟัตจึงสั่งให้คนร้าย 2 คน คือ นายประจักษ์ บุญทอย และ นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ ตามไปจับตัว แล้วนำไปขังไว้ในรถยนต์ที่จอดไว้ในโรงรถ โดยแยกกับคนอื่นๆในบ้าน พร้อมให้ผู้ใหญ่ฯวรยุทธลงลายมือชื่อโอนรถยนต์เก๋งโตโยต้า รุ่นยาริส ให้กับนายซูริก์ฟัต ก่อนที่คนร้ายจะลงมือยิงคนอื่นๆ ในบ้านทีละคน จนเสียชีวิตและบาดเจ็บรวม 10 คน

ต่อจากนั้น คนร้ายได้นำตัวผู้ใหญ่ฯวรยุทธเข้ามาในบ้าน / ผู้ใหญ่ฯพบว่าครอบครัวของตนเอง ทั้งภรรยา / ลูกๆ / น้องเขย / น้องสะใภ้ รวมทั้งหลาน ถูกยิงหมดแล้ว ก็ตกใจและพยายามต่อสู้ ทำให้ปืนที่นายซูริก์ฟัตถืออยู่ตกลงที่พื้น จากนั้นลูกน้องที่ชื่อ นายอรุณ ทองคำ เก็บปืนได้ จึงยิงใส่ศีรษะผู้ใหญ่ฯวรยุทธจนเสียชีวิตเป็นคนสุดท้าย ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี และนำอาวุธปืน กับฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิด ตลอดจนเสื้อผ้าที่สวมใส่ไปฝัง และเผาทำลาย รวมทั้งรถยนต์โตโยต้า ยาริส ด้วย
ผู้ต้องหาในคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ผู้ใหญ่บ้านวรยุทธ สังหลัง หรือ ผู้ใหญ่บัติ ประกอบด้วย 

1. นายซูริก์ฟัต หรือบังฟัต บ้านนบวงศ์สกุล     
2. นางสาวชลิตา สังขโชติ      
3. นายประจักษ์ บุญทอย     
4. นายคมสรรค์ เวียงนนท์     
5. นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ     
6. นายธวัฒชัย บุญคง     
7. นายอรุณ ทองคำ     
8. นายธนชัย จำนอง  

เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวที่เกี่ยวข้องอีก 4 คนมาสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อแต่ละรายใช้อาคารที่กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 อำเภอคลองท่อมแยกสอบคนละห้อง พร้อมกำลังตำรวจและทหารคอยเฝ้าผู้ต้องหาอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม.การสอบปากคำผู้ก่อเหตุ ชุดสืบสวนสอบสวนได้ข้อมูลผู้ที่ก่อเหตุยิงคนในบ้านรวม 11 คน และคาดว่าจะมี 2คนซึ่งไม่ตรงตามคำให้การของนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือ“บังฟัต”ที่สารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงทุกคนในบ้าน แต่พบว่ามีนายอรุณ หรือ"บังกี"เป็นคนยิงนายวรยุทธระหว่างที่นายวรยุทธต่อสู้กับบังฟัต ซึ่งขณะนี้บังกีอยู่ระหว่างสอบสวนอย่างเข้มข้น

ด้านปมเเหตุการณ์ฆาตกรรมในครั้งนี้ มาจากกรณีที่นายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้าน นำที่ดินของพ่อตาจำนวน 4แปลงไปจำนองกับบังฟัตจำนวน 700,000บาทและได้คืนเงินไปหมดแล้ว แต่พบว่าบังฟัตได้นำไปจำนองกับธนาคารกรุงเทพ เป็นเงินกว่า 4,300,000บาท จนนายวรยุทธฟ้องร้องบังฟัตในข้อหาข้อหานิติกรรมอำพราง

ล่าสุด นายณรงค์ศักดิ์ เครือหงส์ เจ้าพนักงานที่ดินอำเภออ่าวลึกเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่ดินของนายซูริก์ฟัต พบมีด้วยกัน 12 แปลง เป็นโฉนดที่ดิน 10 แปลง และนส.3 จำนวน 2 แปลง โดยนายซูริก์ฟัตได้นำไปจำนองไว้กับธนาคารกรุงเทพทั้งหมด ซึ่งแต่ละแปลงที่ตรวจสอบพบว่าเป็นการซื้อขายมาทั้งสิ้น ไม่ได้มีการจำนองหรือขายฝากใดๆ ซึ่งแต่ละครั้งที่ผู้ซื้อผู้ขายจะมาทำนิติกรรมกับที่ดินนั้น จะมีการไต่ถามเป็นข้อมูลบันทึกไว้ ส่วนจะเป็นการถูกหลอกให้โอนที่ดินหรือไม่นั้นทางที่ดินไม่สามารถทราบได้ 
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ พร้อมคุมเข้มผู้ต้องหาทั้งหมดโดยเฉพาะบังฟัต เพราะเกรงว่าจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย

ที่มา: TNN24

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost