ส.ส.อิหร่านถูกวิจารณ์ยับ! หลังรุมถ่ายเซลฟี่กับทูตสาวสหภาพยุโรป

10 สค. 60     356


ส.ส.อิหร่านถูกวิจารณ์ยับ! หลังรุมถ่ายเซลฟี่กับทูตสาวสหภาพยุโรป

ส.ส.อิหร่านถูกวิจารณ์ยับหลังรุมถ่ายเซลฟี่กับนักการทูตสาวจากสหภาพยุโรป

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ -  สื่อ BBC รายงานเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ว่า ส.ส.ชายอิหร่านถูกวิจารณ์ว่า ทำกิริยาไม่น่าดู หลังรุมขอถ่ายภาพเซลฟี่กับ เฟเดอริก้า โมคีรินี่ (Federica Mogherini) ซึ่งมีตำแหน่งเป็นนักการทูตระดับสูงในสหภาพยุโรป

เฟเดอริก้า เดินทางมายังเตหะราน เพื่อเข้าร่วมพิธีเข้ารับตำแหน่ง สมัยที่ 2 ของประธานาธิบดี ฮุสเซน รูฮานี ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ ที่ 5 สิงหาคม 2560

หลังจากที่ข่าวแพร่กระจายออกไป บรรดาผู้ใข้สื่อสังคมออนไลน์ ได้ส่งภาพผ่านทางทวิตเตอร์ พร้อมทั้งวิจารณ์ทำนองว่า เป็นถึง ส.ส.ไม่น่าทำกิริยาที่น่าอัปยศอดสูเช่นนี้ บางคนเปรียบเทียบว่า ส.ส.อิหร่านทำเหมือนพวกบ้าดารา แม้แต่ส.ส.ด้วยกันยังวิจารณ์เพื่อนว่า ทำพฤติกรรมเหมือนพวกที่ยอมตนต่อประเทศตะวันตก


ส.ส.อิหร่านถูกวิจารณ์ยับ! หลังรุมถ่ายเซลฟี่กับทูตสาวสหภาพยุโรป

อะฮ์หมัด เมซานี ส.ส.อิหร่าน ซึ่งเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในภาพ ได้ออกมาแก้ตัวว่า สาเหตุที่ ส.ส.กลุ้มรุมของถ่ายภาพกับนักการทูต EU เป็นผลมาจากการที่ ส.ส.อิหร่าน ถูกปิดกั้นมิให้มีปฏิสัมพันธ์กับแขกพิเศษที่มาร่วมงานครั้งนี้
แต่ที่ปรึกษาด้านวัฒนธรรมของประธานาธิบดี กล่าวว่า อุบัติการณ์ครั้งนี้เป็นปัญหาเกี่ยวกับวัฒนธรรม มากกว่าที่จะเกี่ยวกับการเมือง 

ในทำนองเดียวกัน ที่ปรึกษาอดีตประธานาธิบดี มุฮัมมัด คาตามี แสดงความเห็นว่า น่าจะส่ง ส.ส. เหล่านี้ไปเข้าคอร์สอบรมจรรยาบรรณ และสมบัติผู้ดีตามมาตรฐานสากล เสียบ้าง

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.english.alarabiya.net

เป็นเพื่อน Line กับเรา