ต้องการที่จะเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จ? เคล็ดลับความสำเร็จตามแบบนบี

13 สค. 60     1793

ต้องการที่จะเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จ? เคล็ดลับความสำเร็จตามแบบนบี

ต้องการที่จะเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จ? เคล็ดลับความสำเร็จตามแบบนบี

ในประวัติศาสตร์ระบุไว้แล้วว่า นบีมุฮัมมัด ซอลฯ เป็นหนึ่งในพ่อค้าผู้มั่งคั่งที่มีชื่อเสียงมาก ในคาบสมุทรอาหรับ ซึ่งเป็นความสามารถในการค้าขายเฉพาะตัวของท่าน

ท่านคอลีเยาะ รอฯ ได้กล่าวว่า การค้าที่ประสบความสำเร็จนั้น มีสูตรสำเร็จ ซึ่งท่านนบีมุฮัมมัด ซอลฯ ได้ปฏิบัติมาตลอดชีวิตท่าน ดังนี้

ความมุ่งมั่นพยายาม คือ การแสวงบุญอย่างหนึ่ง
การค้าสูตร ท่านนบีมุฮัมมัด ซอลฯ รูปแบบแรก คือ ทำการค้าด้วยความตั้งใจ ขณะที่เป็นสื่อกลางในการแสวงหาผลบุญจากอัลลอฮฺ ซึ่งเราทุกคนรู้ว่าอัลลอฮฺทรงเรียกร้องให้ผู้เป็นบ่าวอธิษฐานต่อพระองค์ เมื่อสิ่งที่จะทำด้วยความตั้งใจ คือการเริ่มต้นนมัสการต่อพระองค์แล้ว พระองค์จะเปิดทางให้เราเดินไปอย่างสบาย นอกจากนี้ ยังมีความโอบอ้อม อารีย์ ของพระองค์ ที่ทรงสัญญาว่าจะมอบรางวัลแก่ผู้ที่ประกอบกิจการอยู่บนพื้นฐานความตั้งใจ ซื่อสัตย์ต่อพระองค์

ปลูกฝังและใช้หลักการความซื่อสัตย์สุจริต ในทุกธุรกิจของคุณ
การค้าสูตร ท่านนบีมุฮัมมัด ซอลฯ รูปแบบที่สอง คือ การปลูกฝังและใช้หลักการของความซื่อสัตย์สุจริต ในการซื้อขาย ซึ่งเป็นที่มาของฉายา อัล-อามิน ซึ่งหมายถึง การที่น่าเชื่อถือจากเพื่อนร่วมงาน ซึ่งก็คือ เพื่อนร่วมงาน และลูกค้าที่ทำธุรกรรมการค้ากับท่านนบี นั่นเอง

ทุกคนไม่ต้องการที่จะถูกหลอก และเมื่อพวกเขารู้สึกถูกโกง โดยการค้าที่พวกเขาทำกับเรา พวกเขาจะผิดหวังมาก และจะไม่ทำการค้ากับเราเป็นครั้งที่สอง ซึ่งจะแตกต่างกับเมื่อคนรู้สึกพอใจ เพราะของความซื่อสัตย์ที่เราให้ ที่เราทำ เมื่อลูกค้าของเรามีความพึงพอใจ พวกเขาจะใช้บริการของเราในโอกาสอื่น ๆ อย่างแน่นอน

ปฏิบัติตามสัญญา ที่คุณให้ลูกค้าของคุณ
การค้าสูตร ท่านนบีมุฮัมมัด ซอลฯ รูปแบบุดท้าย คือ การปฏิบัติตามสัญญาที่ให้ไว้กับลูกค้า ท่านนบี ไม่เคยทำสิ่งที่มีกลิ่นโกหก ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม เป็นผลให้ลูกค้ามีความพึงพอใจ กับการทำธุรกรรมที่พวกเขาทำกับเรา และพวกเขายังคงซื้อสินค้าจากท่านนบี เมื่อพวกเขามีความจำเป็น

เหล่านี้ คือ เคล็ดลับที่จะประสบความสำเร็จในการค้าในรูปแบบของ ท่านนบีมุฮัมมัด ซอลฯ ซึ่งทำธุรกิจการค้าด้วยความดี มอบสิ่งที่ดี และมีความซื่อสัตย์  ทั้งต่อลูกค้าและต่ออัลลอฮฺ

“จงหาสมบัติให้มาก มากที่สุด ถ้าคุณต้องการจะมีชีวิตอยู่ไปอีก 1,000 ปี และแน่นอนคุณจะตั้งใจที่จะแสวงหาสมบัติเท่านั้น ... แต่การปฏิบัติตนให้ที่เป็นประโยชน์ต่อคนจำนวนมาก และเป็นบ่าวที่ดีของอัลลอฮฺ  จงทำ ทำให้มากที่สุด ประหนึ่งคุณกำลังจะตายในวันพรุ่งนี้”

เป็นเพื่อน Line กับเรา