เจ้าหญิงรัฐยะโฮร์ เตรียมสละโสดกับหนุ่มมุอัลลัฟชาวดัทช์

14 สค. 60     20046

เจ้าหญิงรัฐยะโฮร์ เตรียมสละโสดกับหนุ่มมุอัลลัฟชาวดัทช์
 

ยะโฮร์ บารู – เจ้าหญิง ตนกู ตุน อามีนะฮ์ มัยมูนะฮ์ อิสกันดาเรี๊ยะฮ์ จะสละโสดกับหนุ่มชาวเนเธอร์แลนด์ นาย เดนนิส มุฮัมมัด อับดุลเลาะฮ์ ซึ่งเข้ารับอิสลามเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2558 ที่ Pejabat Kadi Johor Baru กล่าวว่า ศาสนาอิสลามทำให้เขารู้สึกสงบสุขุม และว่าเขาเริ่มศึกษาอิสลามตั้งแต่ปี 2557 ขณะที่ยังอยู่ในกรุงอัมสเตอร์ดาม โดยได้รับคำแนะนำจากเพื่อนมุสลิมที่อาศัยอยู่ที่นั่น รวมทั้งเขาได้ขอให้เพื่อนพาเข้ามัสยิดด้วย 

เดนนิสยังกล่าวว่า เขากระตือรือร้นที่จะศึกษาอิสลาม และต้องการได้เห็นว่า มุสลิมละหมาดกันในมัสยิดอย่างไร หลังจากนั้นเขาเริ่มศึกษาอิสลามในภาษาดัทช์ และหัวใจของเขาเปิดกว้างที่จะเรียนรู้ศาสนา และเขารู้สึกขอบคุณอัลเลาะฮฺ ที่ให้เขาได้รับความรู้ต่างๆ โดยปราศจากอุปสรรคทั้งมวล รวมทั้งบิดา-มารดาของเขาก็สนับสนุนเขาให้ศึกษาอิสลามด้วย


เจ้าหญิงรัฐยะโฮร์ เตรียมสละโสดกับหนุ่มมุอัลลัฟชาวดัทช์

เดนนิส ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Royal Press ที่พระราชวัง Istana Bukit Serene ว่า หลังจากเขาได้รับอนุญาตจากสุลต่าน อิบรอฮีม อิบนิ อัลมัรฮูม สุลต่าน อิสกันดาร์ (Sultan Ibrahim Ibni Almarhum Sultan Iskandar) ผู้ปกครองรัฐยะโฮร์ ให้แต่งงานกับเจ้าหญิงแล้ว เขาต้องศึกษาศาสนาให้ลึกซึ้งมากขึ้น จากเดิมที่เขาศึกษาหาความรู้จากอินเตอร์เน็ตมากว่า 4 ปี โดยเริ่มจากการเข้าเรียนฟัรดู อีน และท่องจำซูเราะฮ์สั้นๆ จากอัลกุรอานเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เขาฝึกถือศีลอดมาตั้งแต่ปี 2558 และยังไปละหมาดตารอเวี๊ยะฮ์ที่มัสยิดด้วย และขณะนี้เขากำลังเริ่มเรียนภาษายาวี

เดนนิส มีชื่อเดิมว่า Dennis Verbaas เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2532 (28 ปี ) ที่เมือง Lisse ใกล้กรุงอัมสเตอร์ดาม

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ 
ที่มา:  www.straitstimes.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา