ซาอุฯ ระดมเจ้าหน้าที่ 9,000 คน คุมเข้มความปลอดภัยรถไฟฟ้าช่วงฮัจญ์

15 สค. 60     961

ซาอุฯ ระดมเจ้าหน้าที่ 9,000 คน คุมเข้มความปลอดภัยรถไฟฟ้าช่วงฮัจญ์

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ -  ซาอุฯ ระดมเจ้าหน้าที่ 9,000 คน รักษาความปลอดภัยให้ประชาชนที่โดยสารรถไฟฟ้า

เจดดะฮ์ – หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัย ได้กล่าวให้ความมั่นใจว่า ได้เตรียมการให้เจ้าหน้าที่ และทหารถึง 9,000 นาย เข้าประจำการเพื่อรักษาความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารรถไฟฟ้าสาย Al-Mashaaer Al-Mugaddassah ซึ่งสร้างสำหรับขนผู้ประกอบพิธีฮัจญ์โดยเฉพาะ และจะใช้งานเพียงปีละ 1 สัปดาห์ ในหน้าฮัจญ์เท่านั้น

พลตรีซาอัด อัล-ญาบารี ผู้บัญชาการหน่วยรักษาความปลอดภัย กล่าวว่า กองกำลังภายใต้การบังคับบัญชาของเขา พร้อมที่จะปฏิบัติงานแล้ว โดยมีการเตรียมยานพาหนะทางทหารแบบใหม่เข้ามาใช้เป็นครั้งแรก สำหรับเผชิญกับการคุกคามของผู้ก่อการร้าย ที่อาจจะมีขึ้น โดยมีการตระเตรียมการฝึกอบรมกองกำลังอย่างสมบูรณ์แบบ และจะช่วยให้เกิดความราบรื่นในการเดินทางตลอดเส้นทาง


ซาอุฯ ระดมเจ้าหน้าที่ 9,000 คน คุมเข้มความปลอดภัยรถไฟฟ้าช่วงฮัจญ์

กองกำลังรักษาความปลอดภัย มีหน้าที่ในการปกป้องสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับสาธารณะ และบรรดาสาธารณูปโภค ต่างๆ เช่น น้ำมัน ไฟฟ้า ขณะนี้กองกำลังได้รับหน้าที่ใหม่ในการบริหารงานป้องกัน หน่วยงานพลเรือน สถานีอนามัย สถานีรถไฟฟ้า ดูแลความปลอดภัยในโรงพยาบาลในมักกะฮ์ ริยาดฮ์ และจังหวัดทางตะวันออกอื่นๆ 

อัล ญาบารี ยังกล่าวว่า ขณะนี้มีการส่งเจ้าหน้าที่ 45 คน และ ทหาร 200 นาย ไปเข้าอบรมหลักสูตรแบบเข้มข้นในประเทศต่างๆ และเมื่อจบหลักสูตรกลับมาจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ฝึกสอน และว่ากองกำลังนี้ ได้รับการสนับสนุนโดยตรงจากรัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในประเทศ โดยได้รับมอบรถเกราะ และอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ เพื่อใช้ในกิจการปกป้องในราชอาณาจักร

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.arabnews.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา