อัล-อักซอ ความเจ็บปวดที่เฝ้ารอการเยียวยา มาร่วมกันอธิษฐานเพื่อดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์นี้เถิด

19 สค. 60     395

อัล-อักซอ ความเจ็บปวดที่เฝ้ารอการเยียวยา มาร่วมกันอธิษฐานเพื่อดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์นี้เถิด

อัล-อักซอ ความเจ็บปวดที่เฝ้ารอการเยียวยา มาร่วมกันอธิษฐานเพื่อดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์นี้เถิด

บัยตุลมุกอดดิส สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ (ดารุล ซุฮาดา) ที่กลายเป็นสนามรบมาช้านานสืบเนื่องมาถึงปัจจุบัน มัสยิด อัล-อักซอ เป็นศาสนสถานแห่งแรกที่มีความสำคัญต่อมุสลิมชนทั่วโลก ที่ยังคงคุกรุ่นไปด้วยเปลวเพลิงแห่งสงคราม และความทุกข์ทรมานของผู้ศรัทธาในดินแดนปาเลสไตน์

ต่อไปนี้เป็นบทวิเคราะห์ความเป็นไปที่เกิดขึ้นกับมัสยิด อัล-อักซอ บนแผ่นดินที่ชื่อว่า เยรูซาเลม วันนี้ อุซตาส ซุลรอมลี มูฮัมหมัด รอซาลี จะบรรยายให้ได้รับรู้กัน

ด้วยพระนามของอัลลอฮฺ ผู้ทรงเมตตา ปราณียิ่ง

ตามที่อ้างถึงในคัมภีร์อัล-กุรอาน และอัล-ฮะดิษ มหานครเมกกะ ถูกเรียกว่าเป็น "สันติประเทศ" ขณะที่เรียกประเทศอิรักว่า "รัฐประหัตประหาร" นอกจากนี้ ยังมีประเทศที่ถูกเรียกว่า ดินแดนแห่งความสุข ซึ่งก็คือประเทศเยเมน และซีเรีย ขณะที่พื้นที่ใกล้เคียงของกรุงเยรูซาเลม ถูกเรียกว่า "สถานที่แห่งพระเจ้า" ก่อนที่จะเกิดสงครามศาสนา (ครูเซด) ในกรุงเยรูซาเลม

"พวกเขาล้วนมีร่างกายใหญ่โต และผิวสีน้ำตาล"ี่ คำบรรยายกองทัพที่บุกทำลายเมืองเยรูซาเลม แล้วกรุงเยรูซาเลมถูกทำลายโดยกษัตริย์ทิตัสแห่งโรมัน ในปี ค.ศ. 70 ได้อย่างไร ???

บัยตุลมุกอดดิส อยู่ภายใต้การควบคุมของคริสตจักรเป็นเวลาเกือบ 100 ปี จนถึงปัจจุบันยังคงมีสงครามศาสนาขนาดเล็กเกิดขึ้น อัล-กรุอาน ระบุไว้ว่า สงครามจะสิ้นสุดเมื่อ อิหม่ามมะห์ดี ผู้นำแห่งชาวมุสลิมนำทัพสู้กับไซตอน ซึ่งเป็นศึกสุดท้ายของโลก

อุซตาส ซุลรอมลี กล่าวว่า เราชาวมุสลิมควรอธิษฐานแก่เหล่าผู้ศรัทธา ที่กำลังเผชิญการทดสอบ ในกรุงเยรูซาเลม ให้อัลลอฮฺมอบความแข็งแกร่งและความอดทนแก่พวกเขา เพราะเราไม่ได้อยู่ที่นั่น อย่างน้อยร่วมกันอธิษฐานเพื่อบรรเทาความทุกข์ทรมานของพวกเขา

ไม่ต้องสงสัยเลย ว่ายังมีผู้ที่ช่วยบริจาคเงินผ่านองค์กรพัฒนาเอกชน (เอ็นจีโอ) ที่เกี่ยวข้องกับประชาชนปาเลสไตน์ เพื่อให้ความช่วยเหลือกับมุสลิมผู้ศรัทธาที่กำลังถูกทดสอบ

"เราไม่เคยแม้กระทั่งเหยียบเท้าบนแผ่นดินศักดิ์สิทธิ์ และมัสยิด อัล-อักซอ ซึ่งเป็นศูนย์กลางของศรัทธา และความสัมพันธ์พี่น้องของชาวมุสลิมทั่วโลก"

การช่วยพี่น้องที่มีกำลังประสบปัญหา

ท่านนบีมูฮัมหมัด ซอลฯ ได้สอนเราไว้ว่า ท่านจะไม่นอนหลับสนิท ในขณะที่ยังคงมีพี่น้องคนอื่นๆ หิวอยู่ นอกจากนี้ ยังเป็นความอัปยศสำหรับเรา เพราะ "เพียงคำอธิษฐาน และความศรัทธาของคน ช่วยให้คุณหายป่วยไม่ได้"

เมื่ออัลลอฮฺ ตรัสกับท่านนบีมูฮัมหมัด ซอลฯ ว่ามัสยิด อัล-อักซอ เป็นสิ่งที่พิเศษ

เยรูซาเลม เป็นเมืองที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง 3 มหาทวีป คือแอฟริกา, เอเชียและยุโรป ท่านศอลาฮุด อัล อายุบี กล่าวว่า "ผู้ใดครองปาเลสไตน์ เขาคือผู้ครองโลก"

เป็นเพื่อน Line กับเรา