จำได้ไหม? คณะปั่นจักรยานทำฮัจญ์จากอังกฤษเดินทางถึงซาอุฯ แล้ว!!!

22 สค. 60     5349

จำได้ไหม? คณะปั่นจักรยานทำฮัจญ์จากอังกฤษเดินทางถึงซาอุฯ แล้ว!!!

คณะปั่นจักรยานทำฮัจญ์จากอังกฤษ 9 คน เดินทางถึงราชอาณาจักรซาอุฯ แล้ว...อัลฮัมดุลิลละฮ์ 

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ - ผู้แสวงบุญชาวอังกฤษ 9 คน ที่ปั่นจักรยานจากเกาะอังกฤษ เดินทางถึงนครมาดินะห์ ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียแล้ว ใช้เวลาในการปั่นจักรยานทั้งหมด 6 สัปดาห์ โดยเริ่มออกจากกรุงลอนดอน ผ่านประเทศฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี กรีซ และข้ามเรือมาที่ประเทศอียิปต์ ด้วยระยะทาง 3,000 กิโลเมตร  (อ่านข่าว: เริ่มแล้ว!! ผู้แสวงบุญอังกฤษ เดินทางไปทำฮัจย์โดยปั่นจักรยานคู่ใจ ใช้เวลา 42 วัน)

ผู้ร่วมในคณะปั่นจักรยาน กล่าวว่า การเดินทางครั้งนี้ คาดหวังว่าจะนำเสนอภาพลักษณ์ของอิสลาม ในฐานะเป็นศาสนาแห่งสันติ และเปิดใจกว้างยอมรับซึ่งกันและกัน ในทุกประเทศที่พวกเขาเดินทางผ่าน

เมื่อเดินทางถึงราชอาณาจักรซาอุ ฯ แล้ว กลุ่ม ‘Hajj Ride’ คาดว่าจะเดินทางเยือนสถานที่ต่างๆ เช่น เจดดะฮ์ มาดินะ ก่อนจะเข้ามักกะฮ์เพื่อทำฮัจญ์ตามเวลาที่กำหนด

แถลงการของกลุ่ม ‘Hajj Ride’ ที่เผยแพร่ทางเว็ปไซท์ของกลุ่ม ระบุว่า พวกเขาเป็นกลุ่มแรกที่เดินทางปั่นจักรยานเพื่อรวบรวมเงินบริจาคการกุศล โดยมีจุดหมายปลายทางในการประกอบพิธีฮัจญ์ ซึ่งเป็นหลักศรัทธา 1 ใน 5 ของอิสลาม โดยพวกเขาคาดหวังว่าจะได้รับเงินบริจาคถึง 1 ล้านปอนด์ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้อพยพซีเรีย ผ่านทางหน่วยงาน Human Aid UK   

ผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเงินผ่านกลุ่ม Hajj Ride ได้ โดยเงินที่รวบรวมได้จะถูกส่งไปใช้สำหรับความช่วยเหลือเร่งด่วนในซีเรีย องค์กรการกุศล Human Aid และองค์การกุศลอื่นๆ ในอังกฤษ และมาเลเซีย ได้จัดขบวนรถบรรทุกขนสิ่งของไปบริจาค และตั้งแต่เดือนเมษายน ที่ผ่านมา องค์กรเหล่านี้ได้ส่งรถพยาบาลไปยังซีเรียแล้ว 80 – 85 คัน และเงินที่ได้รับบริจาคส่วนหนึ่งจะนำไปเป็นค่าบำรุงรักษา รถพยาบาลเหล่านี้ด้วย


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:   www.english.alarabiya.net

เป็นเพื่อน Line กับเรา