ครอบครัวฮินดูหันมารับอิสลาม หลังถูกตัดขาดจากญาติพี่-น้อง

26 สค. 60     752

ครอบครัวฮินดูหันมารับอิสลาม หลังถูกตัดขาดจากญาติพี่-น้อง

ครอบครัวฮินดูหันมารับอิสลาม หลังถูกตัดขาดจากญาติพี่-น้อง

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  ชายชาวฮินดู และครอบครัวของเขาหันกลับมาเข้ารับอิสลาม หลังจากต้องเผชิญกับการคว่ำบาตรในสังคมมากว่า 28 ปี นับตั้งแต่เขาแต่งงานกับหญิงมุสลิม

วินต ประกาศ แคร์ (Vinod Prakash Khare) วัย 51 ปี ชาวเมืองราชนาคาร์ (Rajnagar) เขตบันเดลคันฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อ 28 ปีที่แล้ว เขาแต่งงานกับหญิงมุสลิม และภรรยาได้เปลี่ยนชื่อเป็นฮินดู 

แต่ถึงแม้จะทำเช่นที่กล่าว ครอบครัวของเขาก็ไม่ได้รับการยอมรับจากสังคม ที่มีทั้งญาติ พี่-น้อง และคนในชุมชนฮินดู รวมทั้งยังถูกดุหมิ่น และตัดญาติ ซึ่งครอบครัวของเขาไม่เคยได้รับเชิญไปงานแต่งงานของคนในชุมชน และเขายังถูกห้ามไม่ให้ไปร่วมงานศพของพ่อ 

แต่ในขณะที่เขายากลำบาก ชุมชนมุสลิมได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ เขา ภรรยา ลูกสาว 1 คน และลูกชายหลายคน จึงเข้ารับอิสลามเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา 

ผู้พิพากษา รวินทรา กล่าวว่า เขารู้สึกหวั่นเกรงว่าครอบครัวนี้จะไม่ปลอดภัย จากการเปลี่ยนศาสนาครั้งนี้ ซึ่งในกรณีที่อาจจะเกิดความขัดแย้ง หรือข้อพิพาท จำเป็นต้องมีขั้นตอนในการดำเนินการต่างๆ 

ผู้นำท้องถิ่น Vishwa Hindu Parishad กล่าวว่า จะพยายามแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับครอบครัวนี้ โดยหาทางเข้าไปติดต่อ หากได้รับทราบปัญหา และพบทางแก้ไขแล้ว พวกเขาอาจจะพิจารณาตัดสินใจใหม่ก็ได้

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.deccanherald.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา