ชื่นชม จุฬาฯ เยียวยา ฮุตญาต 2,000 คน

6 กย. 60     515


ชื่นชม จุฬาฯ เยียวยา ฮุตญาต 2,000 คน

ชื่นชม จุฬาฯ เยียวยา ฮุตญาต 2,000 คน 

มุสลิมไทยโพสต์ -  จากกรณี ท่านจุฬาฯ ได้เร่งมือประสานขอความเห็นใจจาก พณฯ ท่านนายกรัฐมนตรี เรื่องขอความกรุณา ให้เปลี่ยนแปลงแผนการบินสำหรับชาวไทยมุสลิมที่เดินทางมาประกอบพิธีฮัจย์ 

สืบเนื่องด้วยการขอปรับแผนเส้นทางการบินในการขนส่งชาวไทยมุสลิมที่เดินทางมาประกอบพิธีฮัจย์ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ในเที่ยวบินขากลับ เป็นสนามบินมะดีนะห์ ถึง กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 29 กันยายน - 2 ตุลาคม 2560 

โดยแผนการบินจากเดิม พี่น้อง ฮุตญาต หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมที่เมืองมะดีนะห์ จะต้องเดินทางกว่า 6 ชั่วโมง เพื่อไปขึ้นเครื่องที่สนามบินเจดดะห์ ทำให้ผู้ที่เดินทางประกอบพิธีฮัจย์รู้สึกว่าไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางมาประกอบพิธีฮัจย์ในครั้งนี้

ซึ่งล่าสุด ท่านจุฬาฯ ในฐานะอมีรุลฮุตญาต ได้ประสานความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพื่ออำนวยความสะดวกในครั้งนี้ ส่งผลให้ชาวไทยมุสลิม โดยเฉพาะพี่น้องและบรรดาญาติๆของฮุตญาตต่างมีความปื้มปิติยินดีเป็นอย่างมากและร่วมกันดุอาร์ให้ท่านจุฬาฯ มีสุขภาพแข็งแรง เป็นที่พึงพิงให้กับพี่น้องมุสลิมไทยตราบนานเท่านาน

และขอขอบคุณไปยังท่านนายกรัฐมนตรี  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และรัฐบาลไทย รวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องในการให้ความสำคัญกับความเดือดร้อนในครั้งนี้ 


ผู้แสวงบุญชาวไทยมุสลิม ฮ.ศ. 1438 - hot.muslimthaipost.com


ข่าวที่เกี่ยวข้อง: 

บินไทย ไม่สน ใครเดือดร้อน 'รับเงินแล้ว จบเฮ'
สะพัด!! ฮุจญาต กทม รวมพลัง ไม่ขึ้นเครื่องที่เจดดะห์

ชื่นชม จุฬาฯ เยียวยา ฮุตญาต 2,000 คน


ชื่นชม จุฬาฯ เยียวยา ฮุตญาต 2,000 คน

เป็นเพื่อน Line กับเรา