กลุ่มต่อต้านอิสลามในเนเธอร์แลนด์ โจมตีมัสยิดในเมืองเวนโล

8 กย. 60     989

กลุ่มต่อต้านอิสลามในเนเธอร์แลนด์ โจมตีมัสยิดในเมืองเวนโล

กลุ่มต่อต้านอิสลามในเนเธอร์แลนด์ โจมตีมัสยิดในเมืองเวนโล

มัสยิดที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จในตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเนเธอร์แลนด์ ถูกกลุ่มต่อต้านอิสลามหัวรุนแรงโจมตีในวันเสาร์ที่ผ่านมา

การเคลื่อนไหวที่เรียกว่า "Identitair Verzet" ซึ่งกลุ่มต่อต้านอิสลามแขวนป้ายต่อต้านศาสนาอิสลามไว้ที่หลังคามัสยิดเทวิธ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างในเมืองเวนโล ของเนเธอร์แลนด์

นายอาหเมด เดอร์สัน หัวหน้ากรรมการมัสยิดเทวิธ กล่าวประณามเหตุการณ์นี้ และกล่าวว่า ได้พยายามไกล่เกลี่ยแล้ว แต่การโจมตีดังกล่าวก็ยังคงมีขึ้น

"เราได้พูดคุยกับนายกเทศมนตรี และเจ้าหน้าที่อื่นๆ พวกเขาสนับสนุนเรา" เขากล่าวเพิ่มว่า "เราจะใช้มาตรการที่จำเป็นเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก"

กลุ่มต่อต้านอิสลามที่อ้างตัวเป็นผู้ก่อเหตุครั้งนี้ ได้แขวนป้ายไว้ว่า "Stay away" พร้อมประกาศว่า "เนเธอร์แลนด์เป็นของเรา เราไม่ต้องการมัสยิด และมุสลิมในพื้นที่ของเรา" ซึ่งเหตุการณ์แบบเดียวกันกำลังระบาด ทั่วประเทศเนเธอร์แลนด์ และในตุรกี และดัตช์ กลุ่มต่อต้านอิสลามยังแสดงข้อความ บนโซเชียลมีเดีย และอ้างว่าพวกเขา "เป็นเจ้าของ" มัสยิด

ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา PEGIDA ซึ่งเป็นขบวนการต่อต้านชาวมุสลิม ที่มีชื่อ เคยโจมตีมัสยิด เซเลมิเย ในเมืองเวเกล และปิดโรงเรียนประถมศึกษาสอนศาสนาอิสลาม ในเมืองเลย์เดน มาแล้ว

เป็นเพื่อน Line กับเรา