คุณปู่ 80 ลองเครื่องเซนน่า ถลาชนต้นไม้เต็มๆ

13 กย. 60     349

คุณปู่ 80 ลองเครื่องเซนน่า ถลาชนต้นไม้เต็มๆ

คุณปู่ 80 ลองเครื่องเซนน่า ถลาชนต้นไม้เต็มๆ

เกิดอุบัติเหตุที่ไม่ค่อยได้พบเห็นบ่อยนัก เมื่อคุณปู่วัย 80 ขับเครื่องบินเครื่องยนต์เดี่ยวเชสนา พุ่งชนต้นไม้ระดับต่ำและร่วงลงสู่ลานจอดรถใกล้ท่าอากาศยานโรเบิร์ตสัน ในเพลนวิลล์ รัฐคอนเนตทิคัต สหรัฐฯ เคราะห์ดีนักบินได้รับบาดเจ็บแค่เล็กน้อย

เจ้าหน้าที่ระบุว่าคนขับเพียงรายเดียวของเครื่องบินลำดังกล่าวได้แก่ แมนเฟรด ฟอร์สต์ วัย 80 ปี พร้อมเผยว่าคุณปู่รายนี้กำลังบังคับเครื่องบินเครื่องยนต์เดี่ยวเชสนา ตอนที่มันประสบอุบัติเหตุชนต้นไม้บริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ใกล้กับรันเวย์ของสนามบิน เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

เดฟ ทาเยอร์ ผู้เห็นเหตการณ์เล่าว่า "ผมรู้ทันทีว่าเขามีปัญหา เครื่องบินส่ายไปมา มันกำลังบินต่ำอย่างมาก ผมได้ยินเสียงโครมและรู้เลยว่าเขาร่วงลงมาแน่ๆ"

เอริค ปีเตอร์สัน โฆษกตำรวจเปิดเผยว่า ฟอร์สต์ ถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลเซ็นทรัล คอนเนตทิคัต ด้วยอาการบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่เขาให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า "ผมโชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บหนักใดๆ"

เขาเผยว่าตอนที่ประสบอุบัติเหตุนั้น เขากำลังขับเครื่องบินมุ่งหน้าไปทานอาหารเช้ากับภรรยา และพอได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล เขาก็รุดกลับบ้านไปจูบและหอมภรรยาฟอดใหญ่

รายงานข่าวระบุว่าสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ(เอฟเอเอ) กำลังสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เป็นเพื่อน Line กับเรา