โสมแดงขู่ขยี้สหรัฐฯ ให้เป็นจุล พร้อมถล่มเกาะญี่ปุ่น ให้จมหายไปในทะเล

14 กย. 60     657

โสมแดงขู่ขยี้สหรัฐฯ ให้เป็นจุล พร้อมถล่มเกาะญี่ปุ่น ให้จมหายไปในทะเล

โสมแดงขู่ขยี้สหรัฐฯ ให้เป็นจุล พร้อมถล่มเกาะญี่ปุ่น ให้จมหายไปในทะเล

หน่วยงานเกาหลีเหนือเรียกร้องวันนี้ (14 ก.ย.) ให้รัฐบาลเปียงยางลงโทษสหรัฐฯ ด้วยการ ตีให้ตายเหมือนสุนัขบ้า โทษฐานยุยงให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติคว่ำบาตรโสมแดงระลอกใหม่ ส่วนญี่ปุ่นซึ่งเข้าข้างอเมริกาก็สมควรถูกถล่มให้ จมหายไปในทะเล

เมื่อวันจันทร์ (11 ก.ย.) คณะมนตรีความมั่นคงยูเอ็นได้มีมติเอกฉันท์ 15-0 รับรองญัตติคว่ำบาตรเกาหลีเหนือที่ครอบคลุมทั้งด้านสิ่งทอ แรงงาน และการนำเข้าน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อตอบโต้การทดสอบอาวุธร้ายแรงที่โสมแดงอ้างว่าเป็น “ระเบิดไฮโดรเจนย่อส่วน” ที่สามารถติดตั้งบนขีปนาวุธได้
โฆษกคณะกรรมาธิการสันติภาพเอเชีย-แปซิฟิกแห่งเกาหลีเหนือ (KAPPC) ออกมาแถลงประณาม “ญัตติคว่ำบาตรที่ชั่วร้าย” และอ้างว่ามีเสียงเรียกร้องดังขึ้นเรื่อยๆ ให้เปียงยางแก้แค้นสหรัฐฯ กับพรรคพวกอย่างสาสม

“กองทัพและประชาชนเกาหลีเหนือขอเรียกร้องอย่างเป็นเอกฉันท์ว่า พวกแยงกี้ซึ่งเป็นตัวการจัดทำร่างญัตติคว่ำบาตรนี้ขึ้นจะต้องถูกตีให้ตาย เพราะหมาบ้าก็ต้องเจอกับไม้เรียวแบบนี้” ถ้อยแถลงซึ่งเผยแพร่ผ่านสำนักข่าวเคซีเอ็นเอ ระบุ

“ถึงเวลาแล้วที่จะต้องทำลายล้างพวกนักล่าอาณานิคมสหรัฐฯ ขอให้เราจงถล่มแผ่นดินอเมริกาให้กลายเป็นจุณและความมืดมน”

เป็นที่ทราบกันดีว่าเกาหลีเหนือมักแถลงข่มขู่สหรัฐฯ และชาติพันธมิตรด้วยถ้อยคำหวือหวาเช่นนี้เสมอ แต่ก็ยังไม่เคยลงมือทำจริง

ข้อมูลจากกระทรวงการรวมชาติเกาหลีใต้ ระบุว่า KAPPC “ทำหน้าที่เป็นเสมือนประตูนำไปสู่การฟื้นฟูความสัมพันธ์กับต่างประเทศ เช่น สหรัฐฯ และญี่ปุ่น รวมถึงรณรงค์แก้ไขภาพลักษณ์ของเกาหลีเหนือที่ถูกมองว่าเป็นรัฐโดดเดี่ยวและไม่เป็นมิตร”

อย่างไรก็ตาม คำแถลงล่าสุดของ KAPPC กลับกล่าวหาโตเกียวว่า “เต้นไปตามจังหวะของสหรัฐฯ” และเตือนให้ระวังผลลัพธ์ร้ายแรงที่จะตามมา โดยอ้างถึงการยิงทดสอบขีปนาวุธข้ามเกาะฮอกไกโดเมื่อเดือนที่แล้วซึ่งทำให้เสียงไซเรนดังขึ้นทั่วเกาะ และมีการส่งข้อความเตือนภัยไปทั่วภาคเหนือของญี่ปุ่น

“เกาะใหญ่ทั้ง 4 ของญี่ปุ่นสมควรถูกถล่มให้จมทะเลด้วยระเบิดนิวเคลียร์ของจูเช (Juche)” KAPPC ระบุ โดยอ้างถึงปรัชญาแห่งชาติโสมแดงที่แปลว่า “การพึ่งตนเอง”

เกาหลีเหนืออ้างมาโดยตลอดว่าจำเป็นต้องพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์เอาไว้ป้องกันตนเองจากการรุกรานของสหรัฐฯ
ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่าโครงการอาวุธเกาหลีเหนือก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็วภายใต้การนำของ คิม จอง อึน และมาตรการคว่ำบาตรทุกครั้งที่ผ่านมาแทบจะไม่มีผลในการยับยั้งพวกเขา

เป็นเพื่อน Line กับเรา