ผวา!! เหตุเพลิงไหม้ศูนย์ฮาฟิซกุรอ่านตาย 25 คนที่KL พบเป็นการวางเพลิง โดยกลุ่มวัยรุ่นติดยา!!

17 กย. 60     1813

ผวา!! เหตุเพลิงไหม้ศูนย์ฮาฟิซกุรอ่านตาย 25 คนที่KL พบเป็นการวางเพลิง โดยกลุ่มวัยรุ่นติดยา!!


เริ่มชัดเจนมากขึ้นกับกรณีเพลิงใหม้ศูนย์ตะห์ฟิซอิตตีฟากียะห์ ที่กัวลาลัมเปอร์

ตั้งแต่เช้าวันนี้ จนถึงช่วงบ่ายตำรวจได้จับกุม 7 วัยรุ่นที่ซ่องสุมรวมกลุ่มเสพยาในหมู่บ้านเดียวกัน ตามข่าวระบุว่าก่อนหน้านี้วัยรุ่นกลุ่มนี้มีเรื่องเขม่นกันกับนักเรียนในศูนย์ ฯ 5 คน จนเป็นที่มาของโศกนาฏกรรมเผ่ากันทั้งโรงเรียน คร่าชีวิตนักเรียนและครูถึง 23 คน

เเหล่งข่าวจากตำรวจบอกว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ไม่กี่วันนักเรียนในศูนย์ ฯ 5 คน ได้พูดตำหนิต่อวัยรุ่นในแก้งค์ดังกล่าวที่กำลังเสพยาอยู่ โดยเป็นยาเสพติดชนิดกัญชา จนเกิดความรู้สึกแค้นเคืองจากวัยรุ่นกลุ่มนั้น
#กัญชาฆ่าคนได้ถึงเพียงนี้ ?

ในคืนก่อเหตุ ตำรวจพบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง มีวัยรุ่น 2 คน มีลักษณะผิดปกติ โดยขับมอเตอร๋ไชค์ ไปซื้อน้ำมันใส่ขวด ในเวลาตี 1.30 น.

รายงานข่าว ยังระบุอีกว่า วัยรุ่นในกลุ่มนี้ได้ไปขโมยแก๊สจากร้านอาหารใกล้เคียง จากนั้นได้พาขึ้นไปยังชั้นบนอาคารดังกล่าวพร้อมกับเบาะ ซึ่งหวังให้เป็นเชื้อไฟ และปล่อยแก๊สหันไปทางห้อง จากนั้นก็ได้ออกมายังประตู แล้วราดด้วยน้ำมันเบนซินอีกครั้งหนึ่ง ก่อนจะจุดไฟ

แหล่งข่าวจากตำรวจระบุยังระบุอีกว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้มีอายุ 18 ปี 6 คนและอายุ 11 ปีอีก 1 คน


สรุปว่าโศกนาฎกรรมในครั้งนี้ มีต้นเหตุมาจากยาเสพติด ตำรวจยืนยันว่า ต้องสอบสวนต่อไปว่า ได้ยาเสพติดมาจากไหน และสอบสวนถึงผู้รับผิดชอบในศูนย์ตะห์ฟิซ จากกรณีเปิดโดยไม่ขออนุญาตอย่างถูกต้องตามกฏหมาย


ที่มา             สื่อเสรีสำนึกและสร้างสรรค์ 

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost