สุดยอด! 5 สตรีหญิงมาเลเซีย ได้รับมอบรางวัลระดับนานาชาติด้านธุรกิจ

22 กย. 60     351


สุดยอด! 5 สตรีหญิงมาเลเซีย ได้รับมอบรางวัลระดับนานาชาติด้านธุรกิจ


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  สตรี 7 คน ได้รับมอบรางวัลระดับนานาชาติด้านธุรกิจ ในจำนวนนี้ 5 คนเป็นชาวมาเลเซีย

กัวลาลัมเปอร์ – สตรีชาวมาเลเซีย 5 คน ได้รับรางวัลด้านการดำเนินงานธุรกิจ และความเป็นผู้นำ จากการคัดเลือกของ World Muslim Rania Award 2017 โดยรางวัลดังกล่าวมอบให้แก่สตรีจากประเทศมุสลิม ที่ได้รับการรับรองในด้านความเป็นผู้นำ และในด้านธุรกิจ

ดาติน สรี รอสมะฮ์ มันซูร ภรรยานายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เป็นผู้มอบรางวัลให้แก่ สตรีชาวมาเลเซีย 5 คน อิหร่าน และตุรกี ประเทศละ 1 คน และได้กล่าวชื่นชมผู้จัดงานที่ยอมรับ และส่งเสริมผลงานของสตรีในสังคมมุสลิม การมอบรางวัล ราเนีย อะวอร์ด (Rania Award) เป็นหนี่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นในงานนิทรรศการธุรกิจและการประชุมโลกมุสลิม ครั้งที่ 8   (8th Muslim World BIZ Exhibition and Conference 2017) มาดามรอสมะฮ์ ยังกล่าวว่า เป็นที่ทราบกันดีว่า ความก้าวหน้าของสตรีในหลายๆ ด้าน มีมาโดยตลอดนับตั้งแต่สมัยประวัติศาสตร์ของอิสลาม และเธอเชื่อว่า แนวทางสายกลางที่ประเทศมาเลเซียดำเนินอยู่ จะช่วยเสริมศักยภาพของสตรี ไม่ว่าจะมีความแตกต่างในด้านชาติพันธุ์ ศาสนา และวัฒนธรรม ให้ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน และผงาดขึ้นสู่ระดับสูงในทุกองค์กร

สตรีมาเลย์ที่ได้รับรางวัล ได้แก่ ประธานธนาคารเมย์แบ๊งค์ แห่งมาเลเซีย, ประธานสภาองค์กรสตรีแห่งชาติ, ประธานบริษัท A&W, คณบดีมหาวิทยาลัยอิสลามนานาชาติมาเลเซีย และผู้อำนวยการบริหารกิจการน้ำมัน Hydrax Oil
ส่วนสตรีชาวอิหร่านที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ เป็นผู้บริหารบริษัทขนส่งนานาชาติ Sadid Bar International Transportation และชาวตุรกี เป็นนักหนังสือพิมพ์

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.nst.com.my

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost