หญิงวัยชราเบลเยียม ผู้เข้ารับอิสลาม ที่มีอายุมากที่สุดในโลก

7 ตค. 60     6945

หญิงวัยชราเบลเยียม ผู้เข้ารับอิสลาม ที่มีอายุมากที่สุดในโลก

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์:  มิตรไมตรี และการตอบรับของอัลลอฮฺ ทำให้หญิงวัย 92 ปี เข้ารับอิสลาม

Georgette Lepaulle วัย 92 ปี จากเบลเยียม เป็นผู้เข้ารับอิสลามที่มีอายุมากที่สุดในโลก โดยเธอเพิ่งเป็นมุสลิมเมื่อปีที่ผ่านมา เธอกล่าวว่า เธอรู้สึกประทับใจในความเป็นมิตรของชาวมุสลิม และอัลลอฮ์ได้ตอบรับการวิงวอนของเธอ

ระหว่างการสัมภาษณ์ Georgette กุมมือตัวเองอยู่ภายใต้แขนเสื้อ และปฏิเสธที่จะยื่นมือออกมาสัมผัสใคร เธอกล่าวว่า เธอตั้งใจจะไม่สัมผัสใครเว้นแต่สามีของเธอ แต่ไม่ใช่เพราะเธอมีแผนที่จะแต่งงานใหม่หลังจากเป็นหม้ายมานานหลายปี 

Georgette อาศัยอยู่ในแถบ Antwerp มีเพื่อนบ้านเป็นมุสลิมที่รู้จักกันนานกว่า 40 ปี ชื่อ มุฮัมมัด มัดดะฮ์ (Muhammad Maddah) เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ครอบครัวของเธอตัดสินใจส่งเธอไปอยู่ที่บ้านพักคนชรา แต่มุฮัมมัด แจ้งว่า เขาและครอบครัว ยินดีรับดูแลเธอ และว่า ไม่มีปัญหาหากเธอจะมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน เพราะภรรยา ลูกชาย-ลูกสาว ของเขารู้จักหญิงชรานี้มาเกือบตลอดชีวิต และมารดาของมุฮัมมัดก็เพิ่งเสียชีวิตไป

Georgette เล่าว่า การเข้ามาอยู่ในครอบครัวนี้ดึงเธอให้เข้าให้เข้าสู่อิสลาม เธอเห็นพวกเขาละหมาดพร้อมกัน ปฏิบัติต่อกันอย่างรักใคร่ พูดคุยกันด้วยความอ่อนโยน แสดงให้เห็นว่า ครอบครัวมีความสำคัญต่อพวกเขาอย่างยิ่ง ซึ่งแตกต่างจากครอบครัวของเธอที่มีแต่ความเย็นชา และนับตั้งแต่เข้ารับอิสลาม เธอไม่ได้รับการติดต่อจากลูกสาววัย 72 ปี เลย


หญิงวัยชราเบลเยียม ผู้เข้ารับอิสลาม ที่มีอายุมากที่สุดในโลก

เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้ว ซึ่งเผอิญตรงกับช่วงเดือนรอมฎอน เธอติดตามครอบครัวของมุฮัมมัดไปเยี่ยมญาติที่โมร็อกโก เธอเล่าว่า เธอรู้จักการถือศีลอดเพราะเธอเป็นแคธอลิค ในช่วงวัยทำงาน เธอเคยเป็นแม่บ้านให้ครอบครัวชาวยิว แต่ทั้ง 2 ศาสนาไม่ทำให้เธอเลื่อมใส ในทางตรงกันข้าม เธอค่อนข้างใช้ชีวิตอย่างคนไม่มีศรัทธา ในช่วงอายุ 50 ปี เธอริสูบบุหรี่ และเพิ่งเลิกไปเมื่ออายุได้ 78 ปี เธอริดื่มเหล้าในช่วงอายุ 70 ปี และก่อนจะเข้ารับอิสลามเธอดื่มไวน์วันละครึ่งขวดทุกวัน  เพิ่งมาเมื่อรอมฎอนปีที่แล้ว ที่ความรู้สึกลึกล้ำเกี่ยวกับศาสนาได้ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นในใจของเธอ เธอรู้สึกตระหนก เพราะไม่เคยนึกฝันว่าจะได้รับประสบการณ์ใหม่เอี่ยมในวัยใกล้จะลงโลงเช่นนี้ นับเป็นครั้งแรกที่เธอได้เชื่อมโยงกับสิ่งที่สูงส่ง คืออัลลอฮฺ ซึ่งเธอรู้สึกถึงความมีอยู่จริงจากความรักของพระองค์ พระองค์ตอบรับคำวิงวอนของเธอ ที่ขอให้ช่วยเยียวยารักษาเพื่อน และช่วยกลับใจเด็กชายที่หลงผิดให้กลับมาสู่หนทางที่ถูกต้อง นี่เป็นสัญญาณสำหรับเธอในการเข้ารับอิสลาม

Georgette เล่าว่า หลังพิธีเข้ารับอิสลาม พวกผู้หญิงเฝ้ากอดและหอมแก้มเธอด้วยความยินดี ซึ่งเธอไม่เคยถูกกระทำเช่นนี้โดยผู้หญิงด้วยกันในครั้งไหนมากเท่าครั้งนี้ เธอได้ละทิ้งพฤติกรรมไม่ดีต่างๆ เลิกบุหรี่ เลิกดื่มเหล้า เลิกกินหมู และแม้แต่การแต่งหน้า ก็ค่อยๆ ลดน้อยลง เมื่อกลับมายังเบลเยี่ยม พวกเขาไปยังมัสยิดกลางแห่งกรุงบรัสเซลส์ เพื่อทำหนังสือรับรองการเข้ารับอิสลามให้แก่ นูร อิสลาม (Noor Islam) ซึ่งคือชื่อใหม่ของ Georgette ทางมัสยิดกลางแห่งบรัสเซลส์ ได้ติดต่อไปยังมักกะฮ์ เพื่อรายงานการเข้ารับอิสลามของหญิงวัย 91 ปี (ในขณะนั้น) และหลังจากมีการตรวจสอบแล้ว ไม่พบว่ามีผู้เข้ารับอิสลามใหม่ในวัยเท่านี้มาก่อน กษัตริย์แห่งซาอุดี้อาระเบีย ได้ติดต่อผ่านคณะผู้แทนในเบอร์เชม และส่งนาฬิกาเรือนทองมาเป็นของขวัญให้เธอ พร้อมกับคำเชิญให้ไปเยือนมักกะฮ์ ในปีต่อมา โดยทรงออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ทั้งหมด


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.save-ur-souls.blogspot.com

หญิงวัยชราเบลเยียม ผู้เข้ารับอิสลาม ที่มีอายุมากที่สุดในโลก

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost