ไบเบิล-พระเยซู ทำให้เธอเข้ารับอิสลาม

8 ตค. 60     4024

ไบเบิล-พระเยซู ทำให้เธอเข้ารับอิสลาม

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ : ไบเบิล-พระเยซู ทำให้เธอเข้ารับอิสลาม 

ฉันเกิดในครอบครัวชาวคริสเตียน แอฟริกัน เป็นน้องคนสุดท้องในบรรดาพี่-น้อง 6 คน พ่อของฉันอายุได้ 77  ปีแล้ว ส่วนแม่อายุ 72 ปี ทั้งสองพยายามเลี้ยงดูพวกเราให้เป็นคนมีศีลธรรมดี เราไปโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ อ่านคัมภีร์ไบเบิ้ล และสวดมนต์ก่อนเริ่มกินอาหาร ก่อนนอน และเมื่อเริ่มเดินทางไกล

ฉันมอบหัวใจให้แก่ศาสนาตั้งแต่อายุได้ 12 ปี ฉันศึกษาคัมภีร์ และอุทิศหัวใจให้แก่ศาสนามา 13 ปีเต็ม จนเมื่ออายุได้ 25 ปี เกิดสิ่งที่ทำให้ชีวิตหักเหอย่างรุนแรง จนฉันเลิกภาวนาต่อพระเจ้า และเลิกใช้ชีวิตอยู่เพื่อพระองค์ดังเช่นที่เคยเป็นมา

เดือนสิงหาคม ปีที่แล้ว ฉันทำบทความเกี่ยวกับการถือศีลอดของมุสลิม และการเดินทางไปมักกะฮ์ ด้วยการค้นคว้าหาข้อมูลเหล่านี้ ทำให้ฉันตระหนักว่า ชาวคริสเตียนมีความรู้เพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับอิสลาม ฉันเพิ่งรู้ว่า มุสลิมเชื่อในพระเยซูว่าเป็นผู้นำสารมาเผยแผ่ เชื่อว่าพระเยซูจะกลับมาบนโลกอีกครั้ง พวกเขาเชื่อว่ามุฮัมมัดเป็นศาสนทูต และมุสลิมภักดีต่ออัลลอฮ์ในฐานะพระเจ้า ไม่ใช่มุฮัมมัด ฉันได้เรียนรู้ว่า มุสลิมทำความดีเพื่อพระเจ้า และพวกเขาเรียนรู้ถึงประวัติความเป็นมาของไบเบิลด้วย

การเปลี่ยนความศรัทธาจากคริสเตียน มาเป็นมุสลิม ไม่ใช่เรื่องง่าย หรือทำได้เพียงแค่ชั่วข้ามคืน คุณต้องแสวงหาคำตอบ คุณรู้สึกว่าถูกหักหลัง และค้นพบการฉ้อฉลในไบเบิ้ล คุณสังเกตเห็นสิ่งที่ผู้คนได้กระทำมานานหลายปี ในการเปลี่ยนแปลงไบเบิ้ลเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง หลังจากการค้นคว้านี้ ฉันไม่ได้รักไบเบิ้ลของฉันเหมือนเช่นที่เคยเป็นมา เมื่อคุณค้นพบความจริง คุณไม่สามารถอยู่กับการโกหกหลอกลวงได้อีก ฉันไม่อาจแสร้งทำเป็นว่าฉันไม่รู้ ดังนั้น ฉันจึงต้องเปลี่ยนแปลงเพื่ออยู่กับความจริง ความจริงที่พระเยซูได้บอกพวกเรา และไม่ใช่สิ่งที่ “ปอล” ได้บอก

เมื่อฉันตาย ฉันต้องยืนอยู่อย่างโดดเดี่ยวต่อหน้าพระเจ้า ไม่มีทั้งพ่อ แม่ ลูกค้า ครอบครัว หรือเพื่อนคนใดจะมามีส่วนร่วม ระหว่างตัวฉันกับพระผู้สร้าง ในช่วงเวลานั้น

คำแนะนำของฉันก็คือ มองตรงเข้าไปในดวงตาของผู้คน จงภาคภูมิใจในสิ่งที่คุณเป็น ภาวนาให้แก่วิทยปัญญา วิงวอนขอต่ออัลลอฮ์ให้ทรงประทานความรู้ เพื่อที่จะสามารถตอบคำถาม ให้ความกระจ่างแก่คนอื่นๆ อัลลอฮ์จะชี้นำคุณเอง จงอย่าเร่งรีบตอบคำถาม คิดก่อนพูด หรือรั้งรอ ขอมาให้คำตอบในโอกาสหน้า อัลลอฮ์ทรงรอบรู้ ถามหาทางนำจากพระองค์

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.experienceproject.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost