เผยคำพูด 'ปู่วาเด็ง' ก่อนหมดลมหายใจถึง 'ในหลวง ร.9' สุดใจหาย...จากนี้ไปจะไม่ได้ทำอีกแล้ว

10 ตค. 60     8813


เผยคำพูด 'ปู่วาเด็ง' ก่อนหมดลมหายใจถึง 'ในหลวง ร.9' สุดใจหาย...จากนี้ไปจะไม่ได้ทำอีกแล้ว

จากข่าววันที่ 17 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมนายอำเภอสายบุรี  ได้เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของ "ปู่วาเด็ง ปูเต๊ะ" พระสหายแห่งสายบุรี ที่บ้านบาเลาะ ต.ปะเสยะวอ อ.สายบุรี เพื่อนำข่าวการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไปบอกแก่ นางสาลาเมาะ ปูเต๊ะ อายุ 90 ปี ภรรยาของนายวาเด็ง ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชราในวัย 96 ปี เมื่อหลายปีก่อน

โดยนายวีรนันทน์ กล่าวว่า ครอบครัวของนายวาเด็ง ยังคงสานต่อเจตนารมณ์นายวาเด็ง ในการจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงที่ทรงมีต่อครอบครัวอย่างหาที่สุดมิได้ ขณะนี้ทางครอบครัววาเด็ง ยังคงทำใจไม่ได้ และยังคงโศกเศร้ากับการสูญเสียในครั้งนี้ อีกทั้งในทุก ๆ ปีจะส่งผลไม้ไปให้พระองค์ท่าน และไม่นานมานี้ก็เพิ่งส่งไปให้ตามคำสั่งเสียของนายวาเด็ง ซึ่งการสวรรคตทำให้ทั้งครอบครัวเสียใจอย่างมาก รวมถึงชาวบ้านทุกคนรักพระองค์ท่านไม่น้อยไปกว่านายวาเด็ง


เผยคำพูด 'ปู่วาเด็ง' ก่อนหมดลมหายใจถึง 'ในหลวง ร.9' สุดใจหาย...จากนี้ไปจะไม่ได้ทำอีกแล้ว

ทั้งนี้ แม้ปู่วาเด็งจะเสียชีวิตไปนานแล้ว แต่ทางจังหวัดยังต้องให้การดูแลครอบครัวของนายวาเด็งวาเด็ง โดยกำชับให้นายอำเภอสายบุรี เข้าไปดูแลส่งเสริมด้านอาชีพ และความเป็นอยู่เป็นกรณีพิเศษ อย่าให้มีความเดือดร้อน เพราะถือว่าปู่วาเด็ง คือ พระสหายของในหลวง รัชกาลที่ 9 นับว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ทั้งครอบครัวปู่วาเด็งและชาวปัตตานีด้วย
 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้เดินทางไปดูต้นจำปาดะหลังบ้านที่มีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งนายวาเด็ง ได้กำชับกับครอบครัวก่อนเสียชีวิตว่าให้ดูแลต้นจำปาดะให้ดี และนำผลจำปาดะที่ดีที่สุด ไปถวายให้กับในหลวง อย่างที่ตนเองเคยทำมาทุกปี ซึ่งทางครอบครัวได้ถือปฏิบัติด้วยดีเสมอมา

www.tnews.co.th

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost