ผู้แปรพักตร์แฉ !! นิวเคลียร์โสมแดงทำพิษ ทารกพิการแต่กำเนิด

9 พย. 60     208

ผู้แปรพักตร์แฉ !! นิวเคลียร์โสมแดงทำพิษ ทารกพิการแต่กำเนิด

ผู้แปรพักตร์จากเกาหลีเหนือออกมาเปิดเผยข้อมูลกรณีการทดลองนิวเคลียร์ของทางการเกาหลีเหนือทำให้ ทารกพิการแต่กำเนิด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน  อ้างแหล่งข่าวจากสำนักข่าว ‘โซซุน อิลโบ’ สื่อในประเทศเกาหลีใต้ว่า ชาวเกาหลีเหนือผู้แปรพักตร์จำนวน 21 ราย

ซึ่งเคยอาศัยอยู่ใกล้ ฐานทดสอบนิวเคลียร์ใต้ดิน ปุงเก-รี ในเขตคิลจู ออกมาให้ข้อมูลว่า ทารกแรกเกิดพิการแต่กำเนิดหลายราย จากการทดสอบนิวเคลียร์ของรัฐบาลเกาหลีเหนือ ในหลายครั้งที่ผ่านมานับตั้งแต่ปี 2006

ทำให้แหล่งน้ำที่ไม่สามารถใช้อุปโภคบริโภคได้ รวมถึงสารพิษยังทำให้ต้นไม้บริเวณนั้นกว่า 80% แห้งตาย

ผู้แปรพักตร์จากเกาหลีเหนือเปิดเผยว่า ประชาชนชาวเกาหลีเหนือในเขตคิลจู ให้ข้อมูลว่ามีเด็กแรกเกิดที่โรงพยาบาลประสบภาวะพิการแต่กำเนิด

ซึ่งมีสาเหตุมาจากการทดสอบนิวเคลียร์ นอกจากนี้ การทดสอบนิวเคลียร์ครั้งล่าสุดเกิดการสั่นสะเทือนคล้ายเหตุแผ่นดินไหวขนาดเล็ก โดยที่ไม่มีการแจ้งกับประชาชนในระแวกใกล้เคียงในพื้นที่

อย่างไรก็ตาม การทดสอบนิวเคลียร์ของรัฐบาลเกาหลีเหนือในหลายครั้งที่ผ่านมา อาทิ เดือนต.ค. ปี 2006 และในเดือน พ.ค. 2009 ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากการทดสอบนิวเคลียร์ จากการสัมผัสถึงแรงสั่งสะเทือน โดยที่ไม่มีการแจ้งเตือนอันตรายล่วงหน้า เพราะมีเพียงครอบครัวทหารเท่านั้นที่ทราบแผนการทดลองดังกล่าว และได้รับสิทธิ์อพยพไปยังที่ปลอดภัยก่อน

โดยพืชผัก และแหล่งน้ำของชาวบ้าน ได้รับความเสียหาย ประชาชนบางส่วนประสบภาวะขาดแคลนอาหารจากสารกัมมันตรังสีรั่วไหล ซึ่งมีสาเหตุมาจากการทดลองของทางการเช่นกัน

- MThai

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost