ระทึก! ทหารแปรพักตร์“เกาหลีเหนือ”ถูกเพื่อนยิงล้ม ระหว่างพยายามหลบหนีข้ามไป“เกาหลีใต้”

14 พย. 60     1142

ระทึก! ทหารแปรพักตร์“เกาหลีเหนือ”ถูกเพื่อนยิงล้ม ระหว่างพยายามหลบหนีข้ามไป“เกาหลีใต้”

เกิดเหตุระทึกขวัญในเขตปลอดทหารที่คั่นพรมแดนระหว่างเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ เนื่องจากมีทหารเกาหลีเหนือนายหนึ่งลอบวิ่งหนีข้ามเข้ามาบริเวณหมู่บ้านปันมุนจอม เชื่อว่าต้องการหนีทัพและแปรพักตร์เข้าเกาหลีใต้ ถูกทหารฝ่ายเกาหลีเหนือยิงได้รับบาดเจ็บวันนี้ ขณะที่เขาพยายามข้ามพรมแดนที่หมู่บ้านปันมุนจอม ซึ่งเป็นเขตหยุดยิง เพื่อไปยังเกาหลีใต้

แถลงการณ์ของคณะเสนาธิการทหารร่วมของเกาหลีใต้ระบุว่า ทหารคนดังกล่าวข้ามพรมแดนเข้าไปในเกาหลีใต้ที่หมู่บ้านปันมุนจอม ซึ่งเป็นเขตความมั่นคงร่วม และว่าทหารเกาหลีใต้ได้นำตัวทหารเกาหลีเหนือคนดังกล่าวเข้าไปในดินแดนเกาหลีใต้ หลังเขาข้ามจากเกาหลีเหนือมุ่งหน้าสู่ “ฟรีดอม เฮาส์” ซึ่งอยู่ฝั่งเกาหลีใต้ บริเวณที่แบ่งพรมแดนระหว่างทั้งสองเกาหลีออกจากกัน 

ด้านเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ซึ่งเห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปช่วยทหารจากเกาหลีเหนือนายดังกล่าว นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเบื้องลึกแต่อย่างใด

การวิ่งหนีข้ามแดนของทหารในจุดนี้เกิดขึ้นค่อนข้างยากและไม่บ่อย เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการตรึงกำลังอยู่ตลอดเวลาจากทั้งสองฝั่งที่เสี่ยงเสียชีวิต ไม่ว่าจากฝั่งเกาหลีใต้หรือการยิงจากระยะไกลของเกาหลีเหนือเอง

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาก็มีทหารเกาหลีเหนือ 2 นายข้ามพรมแดนไปยังเกาหลีใต้

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost