เฮ!! Uniqlo ญี่ปุ่นเตรียมขยายเสื้อผ้ามุสลิมให้แพร่หลาย

14 พย. 60     578

เฮ!! Uniqlo ญี่ปุ่นเตรียมขยายเสื้อผ้ามุสลิมให้แพร่หลาย


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  ผู้ดำเนินงานแบรนด์ Uniqlo ของญี่ปุ่นเผยจะขยายแนวเสื้อผ้ามุสลิมให้แพร่หลาย

ในระหว่างการประชุม Nikkei Global Management Forum จัดขึ้นที่กรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ได้มีการจัดให้สัมภาษณ์ นายทาดาชิ ยานาอิ ประธาน และผู้บริหารบริษัท Fast Retailing ซึ่งเป็นบริษัทที่ตั้งขึ้นเพื่อดำเนินการ และจัดจำหน่ายเสื้อผ้าแบรนด์ยูนิโคล่ ซึ่งเขากล่าวว่า กำลังเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งนับวันจะมีความต้องการสวมเสื้อผ้าที่มีลักษณะปกปิด และสุภาพเรียบร้อย

Fast Retailing ทำงานร่วมกับนักออกแบบชาวอังกฤษ ฮานา ทาจิม่า (Hana Tajima) ในการผลิตเสื้อผ้าแบบมุสลิม เช่น ฮิญาบสำหรับสตรี และเสื้อแบบมลายู baju สำหรับบุรุษ และประธานทาดาชิ กล่าวว่า ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะสานต่อการทำงานกับทาจิม่า อย่างแข็งขัน

เฮ!! Uniqlo ญี่ปุ่นเตรียมขยายเสื้อผ้ามุสลิมให้แพร่หลาย

เขายังกล่าวว่า หากต้องการเข้าไปขายเสื้อผ้าในประเทศมุสลิมที่เคร่งครัด ก็ต้องออกแบบเสื้อตามสังคมที่นั่น แต่หากต้องการไปขายในอินเดีย ก็ต้องออกแบบให้สอดคล้องกับความนิยมของชาวฮินดู สรุปคือ ต้องออกแบบให้เป็นไปตามความนิยมของแต่ละท้องถิ่น ที่จะนำเสื้อผ้าแบรนด์ยูนิโคล่ไปวางจำหน่าย

อย่างไรก็ตาม ทาดาชิ ยังคงมีความระมัดระวังไม่ถลำลึกเข้าในในกรอบมากจนเกินไป เขากล่าวว่า โยนิโคล่ เป็นแบรนด์ระดับโลก หากผลิตสินค้าที่เอาใจท้องถิ่นมากจนเกินไป ก็อาจจะสูญเสียความมีชื่อเสียงในเอกลักษณ์ ที่ทำให้ประสบความสำเร็จมาตั้งแต่เริ่มต้น

ในแถบเอเชีย ผู้บริโภคจะใช้ขนาดเสื้อผ้าใกล้เคียงกัน ส่วนสีที่นิยม และระดับความยาวของกระโปรงอาจจะแตกต่างกันไปตามตลาดต่างๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์เสื้อผ้ายูนิโคล่ขายได้ทั่วโลก

Fast Retailing วางแผนจะขยายสาขาในประเทศจีนให้ครบ 1,000 สาขา ภายในปี 2020 ซึ่งจะทำให้จีนเป็นประเทศที่มีสาขายูนิโคล่ตั้งอยู่มากที่สุดในโลก จำนวนสาขาในจีนขณะนี้มีอยู่ประมาณ 500 สาขา ส่วนในญี่ปุ่นมีอยู่ 800 สาขา และน่าจะยังไม่เพิ่มจนถึงปี 2020

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.asia.nikkei.com

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost