โรงเรียนมุสลิมหญิงร่วมโครงการสมาคมฟุตบอลจัดสัปดาห์นักเตะทีมหญิง

16 พย. 60     340

โรงเรียนมุสลิมหญิงร่วมโครงการสมาคมฟุตบอลจัดสัปดาห์นักเตะทีมหญิง

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์ :  โรงเรียนมุสลิมหญิงร่วมโครงการสมาคมฟุตบอลจัดสัปดาห์นักเตะทีมหญิง

นักเรียนโรงเรียนโอลีฟ (Olive School) ในแบล็กเบิร์น และโรงเรียนอิสลามระดับมัธยมปลายสำหรับสตรี เตาฮิดุ้ล (TIGHS) ซึ่งอยู่ใกล้เคียง ร่วมมือกันยกระดับทักษะในทีมฟุตบอล ก่อนที่จะก้าวออกไปแข่งขันในระดับอื่น โดยมีเป้าหมายในการยิงประตูให้แม่นยำ ในการแข่งขันรุ่นมินิ ทัวร์นาเม้นท์ ของแต่ละโรงเรียน ทั้งนี้ ได้สร้างความร่วมมือกับ FA (สมาคมฟุตบอล) ในงานสัปดาห์ฟุตบอลหญิง

ที่โรงเรียนมัธยมปลายเตาฮิดุ้ล นักเรียนในระดับ 7 และ 8 มีโอกาสในการพัฒนาวิธีเลี้ยงลูกบอล การส่งลูก และการยิงประตู ในช่วงพักกลางวัน ระหว่างที่ FA มาจัดการอบรมให้ ซึ่ง เพนนี รอบบ์ รองผู้อำนวยการด้านการเรียนรู้ ซึ่งเป็นครูสอนวิชาพลศึกษาด้วย กล่าวว่า นักเรียนมีความกระตือรือร้นอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมเล่นในช่วงสัปดาห์ฟุตบอลหญิงนี้ 

เธอยังกล่าวว่า ถึงแม้โรงเรียนเตาฮิดุ้ล จะมีทีมฟุตบอลอยู่แล้ว แต่โปรแกรมของ FA จะช่วยทำให้นักเรียนมีทักษะความเป็นผู้นำในด้านกีฬา เพื่อขับเคลื่อนทีมไปข้างหน้า และสร้างความสำเร็จต่อไป และยังมีโอกาสที่นักเรียนจะนำทักษะเหล่านี้ไปใช้นอกสนาม เพื่อช่วยจัดการและนำทีมด้วย

ในขณะเดียวกัน ทีมนักเรียนหญิงระดับ 5 และ 6 ของโรงเรียนโอลีฟ ได้ฝึกฝนการควบคุมลูก เพื่อเป็นการเตรียมการลงแข่งในทัวร์นาเม้นท์ของโรงเรียนด้วย เฮลีย์ วอลช์ ผู้อำนวยการด้านทักษะความเป็นผู้นำ โรงเรียนโอลีฟ กล่าวว่า นักเรียนให้ความร่วมมือกับการแข่งขันฟุตบอลที่จัดขึ้นในโรงเรียน และเธอรู้สึกถึงความอัศจรรย์ใจที่เด็กๆ ทำงานร่วมกันเป็นทีม และแข่งขันกันอย่างสนุกสนานในระหว่างเพื่อนร่วมห้อง

อันที่จริงทั้ง 2 โรงเรียนอยู่ภายใต้การบริหารของ คณะบุคคลเพื่อการศึกษาเตาฮิดุ้ล (Tauheedul Education Trust) ซึ่งดำเนินการบริหารหลายสถาบันการศึกษา ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ Tauheedul Education Trust เพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นจุดรวมทีมนักฟุตบอลหญิงในพื้นที่ของ FA (FA Girls’ Area Hub) เพื่อร่วมเป็นเครือข่ายในองค์กรซึ่งสนับสนุน และส่งทีมนักฟุตบอลหญิงไปแข่งทั่วอังกฤษ ซึ่งหนึ่งในหน้าที่สำคัญ คือ การเข้าร่วมในโครงการพัฒนาของ FA เพื่อเร่งเร้าให้เยาวชนสตรีเข้ามามีส่วนร่วมในกีฬาฟุตบอลให้มากขึ้น โดยสามารถทำงานทุกระดับในทีม ไม่เฉพาะแต่เป็นผู้เล่นเท่านั้น

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา:  www.asianimage.co.uk

เป็นเพื่อน Line กับเรา

Muslimthaipost Social Network :

Facebook Muslimthaipost
Youtube Muslimthaipost
Instagram Muslimthaipost
Twitter Muslimthaipost